Những mẫu giày đá bóng Adidas không dây

Ngày đăng 22/05/2020 13:50

Đối với các cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp, đôi giày là vật dụng vô cùng quan trong, ngoài các yếu tố chất lượng thì hình thức mẫu mã của giày cùng được cầu thủ rất quan tâm.

Mẫu giày bóng đá không dây đầu tiên của thế giới được hãng Adidas giới thiệu vào năm 2016. Mẫu giày Adidas ACE Pure Control được ghi nhận là chiếc giày bóng đá đầu tiên không có dây buộc như các mẫu giày truyền thống. Tiền vệ Mesut Ozil của đội tuyển Đức và câu lạc bộ Arsenal là cầu thủ đầu tiên có vinh dự sử dụng một đôi giày đá bóng không dây.

Những mẫu giày đá bóng Adidas không dây

Kể từ đó đến nay, hãng Adidas đã giới thiệu nhiều mẫu giày không dây mới qua từng năm và mỗi một mẫu giày mới lại được cải tiến so với mẫu cũ.

Mẫu giày không dây đầu tiên được giới thiệu vào năm 2016 là Adidas ACE Pure Control. Cùng năm này, hãng sản xuất dụng cụ thể thao nổi tiếng của Đức tiếp tục ra mắt mẫu giày Adidas X16+ Pure Chaos. Cả hai mẫu giày này đều được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp lẫn không chuyên.

Một năm sau, Adidas tiếp tục giới thiệu phiên bản giày bóng đá không dây Adidas ACE 17+ Pure Control và Adidas X17+ Pure Speed. Về cơ bản, thiết kế của hai mẫu giày này không thay đổi nhiều so với 2 mẫu giày đầu tiên được ra mắt vào năm 2016. Sự khác biệt lớn nhất chỉ là Adidas có định hướng dòng giày Adidas X sẽ là dòng giày thiên về tốc độ khi chuyển từ Pure Chaos sang Pure Speed.

Những mẫu giày đá bóng Adidas không dây

Đến năm 2018, Adidas đã “khai tử” dòng giày Adidas ACE để quay trở lại với dòng giày Adidas Predator là mẫu giày thiên về kiểm soát bóng. Mẫu giày huyền thoại Adidas Predator 18+ không dây có thiết kế và chất liệu được cải tiến hơn nhiều so với mẫu giày cũ. Bên cạnh đó, mẫu giày Adidas X18+ cũng được nâng cấp nhiều so với mẫu Adidas X17+, dây giày được loại bỏ hoàn toàn thay vì giấu dây như phiên bản cũ.

Cũng trong năm 2018, Adidas còn ra mắt mẫu giày Nemeziz 18+ được thiết kế với ý tưởng ghép nối các dải đai vải co giãn, ôm sát bàn chân để tạo cảm giác bóng tốt nhất. Đến năm 2019, Adidas tiếp tục ra mắt hai mẫu giày Adidas Predator 19+ và Adidas X19+, nhưng không có nhiều đột phá về thiết kế so với 2 mẫu giày sản xuất vào năm 2018. Theo đánh giá của các chuyên gia, Adidas chỉ thay đổi một chút về chất liệu trong 2 mẫu giày mới. Tương tự, dòng Nemeziz 19+ cũng không có nhiều khác biệt so với mẫu Nemeziz 18+.

Khác biệt lớn nhất trong năm 2019 mà Adidas tạo ra ở dòng giày bóng đá không dây là Adidas Copa 19+. Đây là mẫu giày bóng đá được làm từ da thật, rất êm và mềm.

Những mẫu giày đá bóng Adidas không dây

Đầu năm nay, Adidas tiếp tục chu kỳ tạo đột phá trong vòng 2 năm, giới thiệu phiên bản Adidas Predator 20+ có sự khác biệt hoàn toàn về thiết kế và chất liệu so với các mẫu giày cũ.

Sản phẩm mới nhất của Adidas nổi bật với 265 chiếc gai ở mặt giày để tăng cường khả năng kiểm soát bóng. Trong thời gian tới, Adidas sẽ tiếp tục giới thiệu các phiên giản giày đá bóng không dây được nâng cấp là Adidas X20+, Adidas Nemeziz 20+ và Adidas Copa 20+.


Bài viết khác