Chọn giày đá bóng để thi đấu trên sân đất

Ngày đăng 21/08/2020 10:23

Bóng đá được coi là môn thể thao vua trong tất cả những môn thể thao. Lý do nó có tên gọi như vậy là do bóng đá là bộ môn bất cứ ai cũng có thể chơi được và chơi ở bất cứ đâu chỉ với 1 trái bóng và khoảng đất rộng. Thêm vào đó, mọi người đều yêu thích và mỗi đội bóng đều có thể trở thành niềm tự hào của cả một quốc gia. Ngoài những mặt sân phổ biến như sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo, sân futsal thì mặt sân đất cũng khá là phổ biến, đặc biệt là ở những miền quê chân chất.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng sao cho phù hợp thi đấu trên nền sân đất.

Cách đây khoảng chục năn, sân đất đá bóng vẫn còn khá phổ biến tại nhiều thành phố lớn cho đến khi chúng bị thay thế bởi những mặt sân cỏ nhân tạo. Do vậy, chúng ta chỉ còn có thể tìm kiếm sân đất ở những vùng giáp ranh, các vùng thôn quê với 2 kiểu sân chính là sân đất nện và sân có cỏ nhưng không được đầu tư chăm sóc.

Giày đá bóng trên nền sân đất nện

Mỗi khi có dịp về quê hay du lịch tại những vùng quê yên bình, việc giao lưu một vài trận bóng trên nền đất nện là một cách hay ho để khơi gợi lại những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu hoặc đơn giản là chúng ta biết thêm về cái thời mà mọi thứ còn rất đơn sơ mà bản thân chỉ được nghe chứ chưa từng trải nghiệm. Trong những trận cầu này bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn được những đôi giày đá bóng phù hợp.

Chọn giày đá bóng để thi đấu trên sân đất

- Giày đá bóng đinh IC

Giày bóng đá đinh IC có kết cấu đế bằng, làm từ chất liệu cao su giúp tăng khả năng ma sát của giày với mặt sân. Để giày được thiết kế các gờ và rãnh nhỏ giúp tăng khả năng bám sân. Loại giày này có thể giúp bạn thi đấu thoải mái, tự tin trên mặt sân đất nện, sân futsal, vỉa hè.

- Giày bóng đá đinh TF

Với đặc điểm giày đế đinh dăm được đúc từ cao su nguyên chất cho độ đàn hồi tốt. Bề mặt sử dụng đinh dăm tròn ngắn, kết hợp với các rãnh xẻ giúp bám sân tốt kể cả khi trời mưa, sân ướt lầy lội sẽ rất phù hợp với sân đất và bề mặt sân ít cỏ.

Giày đá bóng trên sân đất có cỏ

Các sân cỏ tự nhiên khá phổ biến ở những vùng quê Việt Nam. Tuy nhiên, đây đều là những sân cỏ mọc tự nhiên và không có điều kiện được chăm sóc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thi đấu trên một mặt sân chỗ có cỏ - chỗ không, chỗ cỏ ngắn – chỗ cỏ dài.

Mặt sân này có nhiều điểm tương đồng với các sân bóng khi bộ môn này mới được ra đời. Và loại giày đá bóng phù hợp với loại sân này là những mẫu giày đinh cao.

- Giày đá bóng đinh TF

Khi mặt sân bóng khô, cứng bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm giày này.

- Giày đá bóng đinh tán AG

Với cấu tạo đinh cao, giày đá bóng đinh tán AG cho phép các cầu thủ khi di chuyển bám vào mặt sân tốt hơn, rất phù hợp với sân có cỏ mọc không đồng đều.

- Giày đá bóng đinh cao FG

Khi trời mưa, sân đất, đặc biệt là sân có có sẽ trở nên lầy lội, và về cơ bản chúng ta không nên sử dụng giày trong điều kiện sân như vậy vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đôi giày, nhất là khi bạn sở hữu một đôi giày đá bóng xịn thì sẽ rất xót của. Nhưng nếu vì một lý do nào đó khiến bạn muốn xông pha vào trận chiến này, hãy lựa chọn giày đá bóng đinh cao FG.