Hiểu về giày bóng đá đế TF

Ngày đăng 19/09/2020 13:51

Thị trường giày bóng đá hiện nay rất phát triển. Các thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới hàng năm vẫn cho ra mắt rất nhiều sản phẩm với các mẫu mã mới, được những người yêu bóng đá đón nhận. 

Giày đá bóng đế TF hiện nay đang làm mưa làm gió trên các sân cỏ với hàng loạt thiết kế đinh dăm khác nhau. Bạn có yêu thích loại giày này hay không? Nếu có, bạn đã tìm được loại mẫu nào phù hợp với bản thân mình hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giày bóng đá đế TF qua bài viết này nhé.

Giày bóng đá đế TF hay cụ thể hơn là giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế đinh dăm đế TF là loại giày đá bóng dành cho những cầu thủ đá bóng trên sân cỏ nhân tạo với đế cao su nguyên chất và được thiết kế các đinh dăm thấp. Đây là loại đế giày này phù hợp nhất để sử dụng thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt là những mặt sân cỏ nhân tạo chất lượng chưa đạt chuẩn như hầu hết các sân ở nước ta hiện nay.

Giày bóng đá TF được thiết kế với nhiều kiểu đế khác nhau. Thiết kế hệ thống đinh trên mỗi mẫu giày, dòng giày, thời gian sản xuất, hãng sản xuất… đều khác nhau. Chúng ta có thể phân chia chúng thành 3 loại dựa trên hình dáng và tính năng hỗ trợ chơi bóng. 

Hiểu về giày bóng đá đế TF

- Đế giày bóng đá đế TF thon mỏng: 

Đúng như tên gọi, đế giày loại này được thiết kế thon, mỏng, nhẹ, nhờ đó, khả năng di chuyển trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Loại giày có đế này phù hợp với các cầu thủ phải di chuyển nhiều và nhanh ở trên sân, đặc biệt là các vị trí: tiền đạo, tiền vệ cánh, hậu vệ cánh… 

Tuy nhiên, cũng chính vì thiết kế mỏng nhẹ dẫn đến tình trạng khả năng bảo vệ chân trở nên kém hơn. Bên cạnh đó, loại giày này không có phần đệm, vì vậy người sử dụng cần phải dùng lực chân để tự giữ thăng bằng. Nếu sử dụng giày này trong thời gian thi đấu kéo dài, các cầu thủ sẽ nhanh bị mỏi chân.

- Đế giày bóng đá đế TF dày êm:

Trái ngược với loại đế thon mỏng, đế giày loại này được thiết kế dày hơn và đệm êm hơn, thích hợp trong việc hỗ trợ khả năng phòng thủ cũng như kiểm soát bóng. Đây là loại giày phù hợp với những vị trí cần "đứng", "cắm" nhiều hơn.

Thiết kế dày hơn khiến giày bị nặng, không phù hợp với mẫu cầu thủ cần di chuyển nhanh và nhiều.

- Đế giày bóng đá đế TF đinh cao bám sân:

Đây là loại giày có form thiết kế thon gọn và ôm chân, đặc biêt là đế giày vô cùng bám sân.

Trên đây là một số chia sẻ về những hiểu biết về giày bóng đá đế TF để giúp các bạn có thêm cơ sở để lựa chọn được những đôi giày phù hợp. Bên cạnh việc lựa mẫu đế, khi mua giày các bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như: phần da, form giày màu sắc, họa tiết… sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình “người bạn đồng hành” phù hợp trên sân cỏ!