Hiểu về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 24/09/2020 09:48

Đối với những mặt sân cỏ nhân tạo thì giày đế đinh là luôn là lựa chọn hàng đầu. Giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo được sản xuất với nhiều loại đinh khác nhau như TF, AG, MG... Trong đó, giày đinh đá bóng TF vẫn phổ biến hơn bởi phù hợp với điều kiện mặt sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Vậy loại giày này có những đặc điểm gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài đặc điểm về mẫu giày này nhé! 

Thế nào là giày đinh đá bóng TF?

Giày đinh đá bóng TF (Turf Trainer) thường được gọi là giày đinh dăm. Đây là loại giày sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều anh em lựa chọn. Hầu hết các sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam đều có đặc điểm là cỏ ngắn, nhỏ, xen kẽ với nền cát và cao su. Mặt cỏ trên sân nhân tạo thường bị mòn và ngắn đi theo thời gian, độ lún mặt sân cũng kém đi rất nhiều. Giày đinh dăm TF chính là lựa chọn phù hợp bởi đế giày đinh TF được đúc bằng cao su với nhiều đinh dăm nhỏ, thấp, phân bổ đều trên mặt đế nên khả năng bám sân rất tốt, tránh được sự trơn trượt ngay cả trong điều kiện trời mưa nhẹ, giảm nguy cơ chấn thương cho người chơi.

Hiểu về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo

Trọng lượng giày đinh đá bóng TF

Những mẫu giày đinh TF cho sân cỏ nhân tạo có trọng lượng khá nhẹ, nhưng lại hơi nặng và tập trung về phần gót giày bởi lớp đệm khá dày. Ngày nay các mẫu giày đinh không ngừng cải tiến về công nghệ và dần khắc phục nhược điểm này để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các người chơi.

Da giày TF mềm và mỏng

Giày đinh TF thường có da mềm và mỏng. Trước đây da giày thường là da thật, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, không gây cứng và phồng chân trong những lần mang giày đầu tiên. Tuy nhiên da thật thường khó bảo quản và cần vệ sinh liên tục, tỉ mỉ nên ngày nay các hãng đang dần thay thế bằng chất liệu da tổng hợp. Da PU được đánh giá có độ mềm, mỏng và nhẹ hơn da thật, đồng thời lại dễ dàng bảo quản hơn. Da tổng hợp cũng tạo cảm giác bóng thật nhất và mang tới sự thoải mái cho các cầu thủ khi phải chạy liên tục.

Phân loại giày đinh TF cho sân cỏ nhân tạo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giày đinh TF chính hãng cho sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nó được chia làm hai phong cách thiết kế chính là thon gọn và êm chân. Mỗi phong cách thiết kế giày lại phù hợp với đối tượng và lối chơi bóng riêng.

Giày đinh dăm TF đế thon gọn có thể hỗ trợ di chuyển và đi bóng linh hoạt trên sân cỏ nhân tạo. Mẫu giày này thường hỗ trợ điều khiển, xử lý, và sút bóng dễ dàng hơn. 

Giày đinh dăm TF dày êm chân lại mang tới sự êm chân và chắc chắn hơn trên mặt sân cỏ nhân tạo. Các mẫu giày này thường được đệm thêm những hạt xốp, hạt boost để tạo độ êm ái và trọng lượng nhẹ.

Đối với những người chơi sân bóng nhân tạo hoặc mới chuyển từ giày bata, Thượng Đình đế bệt qua, thì việc sử dụng giày đinh đá bóng TF là lựa chọn hàng đầu để tạo cảm giác chơi bóng thật và tốt nhất.