Chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 15/04/2021 14:48

Khi chơi bóng đá trên mặt sân cỏ nhân tạo, nếu như bạn không có một đôi giày phù hợp thì rất dễ gặp phải tình huống trượt chân, khó khăn khi chạy và thực hiện những pha sút bóng. Giải pháp cho tình trạng này chính là sử dụng những đôi giày đá bóng với đế đinh cao su có độ bám mặt sân cỏ cao, giúp bạn tự tin khi di chuyển và thực hiện những cú sút bóng trên sân cỏ. Vậy đâu là những yếu tố tạo nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo.

1. Thế nào là giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân?

Rất nhiều người khi lựa chọn những đôi giày đá bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo thường ưu tiên những đôi giày có đế đinh dăm TF làm bằng cao su. Giày đá bóng đinh dăm TF có thiết kế mẫu mã đa dạng. Những hãng sản xuất giày đá bóng đinh dăm TF nổi tiếng hiện nay là Nike, Adidas, Puma,… Bên cạnh đó, những đôi giày đá bóng với đinh dài cũng hỗ trợ các cầu thủ bám sân cỏ vô cùng tốt.

2. Nên sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân khi nào?

Trong điều kiện khô ráo, những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF hỗ trợ các cầu thủ bám sân vô cùng tốt. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết mưa, mặt sân lầy lội hay cỏ dài thì đinh dăm TF có lẽ là chưa đủ. Lúc này, những đôi giày đá bóng đinh dăm TF được làm bằng cao su có độ dài sẽ giúp giày bám chắc hơn vào mặt sân mềm xốp. Đôi giày chính là vũ khí của các cầu thủ mỗi khi ra trận. Chỉ khi sử dụng một đôi giày đá bóng phù hợp thì các cầu thủ mới thể hiện được tốt nhất khả năng của mình và thăng hóa trên sân cỏ.

Chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo

3. Ưu – nhược điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân

Ưu điểm lớn nhất của những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF là giúp các cầu thủ bám mặt sân và di chuyển chắc chắn trên sân cỏ dù trời có mưa hoặc mặt cỏ nhân tạo dài và dày.

Nhược điểm của đôi giày này bộc lộ khi bạn chơi trên mặt sân thường. Đế giày bám quá chắc vào sân có thể sẽ khiến bạn bị mất đà khi hãm phanh lúc đang chạy và bị ngã. Hạn chế này khiến người chơi bóng khó có thể linh hoạt xử lý các pha bóng trên sân cỏ. Cỏ nhân tạo quá dài cũng có thể cứa đứt đinh cao su dài trong quá trình ma sát với mặt sân lúc di chuyển. Bên cạnh đó thì đinh dài cũng bị mòn nhanh hơn trong quá trình chơi bóng.

4. Bí quyết chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt

Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân chính là đế đinh dăm cao su. Đế giày với thiết kế đinh dăm đa dạng hình dáng, có nhiều góc cạnh sẽ giúp tăng độ bám sân. Nếu bạn không thường xuyên chơi bóng trên mặt sân trơn trượt hay là cỏ nhân tạo quá dài thì không cần thiết phải lựa chọn những đôi giày có đinh dài. Đinh dăm có độ cứng vừa phải, không quá mềm vì rất dễ bị mòn sau một thời gian chơi bóng. Nếu đinh giày bị mòn thì giày dù còn tốt cũng khó có thể giúp bạn chơi bóng tốt trên sân bóng.