Những lưu ý khi sử dụng giày đế bằng IC trên sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 19/06/2019 20:39

Khi bắt đầu bất cứ một môn thể thao nào thì việc lựa chọn một đôi giày phù hợp là rất khó khăn. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, địa hình và đặc điểm sân bãi để lựa chọn một đôi giày tốt nhất. 

Trong bóng đá, với từng loại mặt sân khác nhau thì các nhà khoa học đã có các loại giày với các loại đế khác nhau như: AG, FG, TF, AS, IC,…. Đối với các bạn chơi bóng Futsal thường xuyên thì việc dùng giày đế bằng IC là rất dễ dàng, nhưng một điều cần cẩn trọng lưu ý là khi sử dụng giày đế IC trong  khi sân ướt là rất nguy hiểm vì nó có thể bị trượt ngã.

Khi bạn muốn đi giày IC trên sân cỏ nhân tạo thì câu hỏi luôn đặt ra rằng tuy nguy hiểm nhưng làm như thế nào để có thể chơi với phong độ tốt nhất, mang lại kết quả tốt nhất. Bạn cần lưu ý những gì khi mang giày đế bằng IC trên sân cỏ nhân tạo.

Chúng ta biết đến rằng giày đế IC là loại giày dùng cho sân bóng trong nhà. Phần đế của giày được sản xuất từ cao su tổng hợp cao cấp, loại cao su này giúp cho đế giày tang khả năng mài mòn them vào đó là trọng lượng của giày giảm xuống, với các phần xương cá ở ngoài rìa và các nút tròn phần dưới để giúp cho bạn xoay chuyển và giúp bạn có thể chủ động trong các tình huống dừng đột ngột.  Dưới đế không được thiết kế các đinh vì vậy không có độ bám trên sân cỏ nhân tạo. 

Bên cạnh đó loại giày đế IC này với những người mới tập chơi ở sân cỏ nhân tao, và những người mới bắt đầu tập chơi bóng thì được khuyến cáo không nên sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng giày đế bằng IC trên sân cỏ nhân tạo

Những người chơi chuyên nghiệp, có thời gian dài tiếp xúc với sân cỏ nhân tạo thì một số thích sử dụng giày đế IC bởi nó sẽ giúp tạo ra những pha bóng đẹp, những pha hãm bóng và kéo bóng gầm giày. Với đế bằng vì vậy mà khả năng tiếp xúc với bóng lớn thuận tiện cho việc điều bóng. Đối với những bạn mới tập khi chưa thực hiện được các kĩ năng nâng cao thì gặp trường hợp này rất dễ bị ngã.

Với giày đế IC được sản xuất phù hợp với sân thi đấu trong nhà, với điều kiện thời tiết không ẩm ướt nên giày được đảm bảo về chất lượng. Khi sử dụng ở một môi trường khác, đó là môi trường ngoài trời với sân cỏ nhân tạo thì sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng và độ bền của giày. Với đôi giày đá bóng này không được thiết kế thoát nước như những đôi giày được thiết kế riêng cho sân cỏ nhân tạo như giày đinh dăm tf.

Với thời tiết ẩm ướt và mưa thì chúng tôi khyên rằng bạn không nên mang giày đế IC trên sân cỏ nhân tạo vì nó rất dễ bị ngã và xảy ra chấn thương không đáng có. Khi gặp mặt sân ướt thì giày đế IC sẽ mất đi độ ma sát với mặt sân gây nên hiện tượng trơn trượt.

Hy vọng rằng qua những thông tin hữu ích được chia sẻ, các bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân cũng như bạn bè khi sử dụng giày đá bóng để có những trận đấu vui vẻ và an toàn.


Bài viết khác