Nàng chân ngắn không thể bỏ qua 5 bí quyết chọn giày thể thao này

Ngày đăng 31/10/2020 16:07

Những đôi giày thể thao luôn mang lại cho người dùng sự thoải mái và năng động. Tuy nhiên, nhiều cô gái chân ngắn lại không tự tin khi mang loại giày này. Vậy có cách nào để vừa thỏa mãn được sở thích với giày thể thao, lại vừa “ăn gian” chiều cao? Bài viết này sẽ hữu ích cho những cô gái có đôi chân khiêm tốn.

Cô nàng chân ngắn nên chọn giày thể thao “giấu đế”

Đặc điểm chung của giày thể thao là có đế bằng và chiều cao thấp. Đây chính là lý do các nàng “nấm lùn” khá lăn tăn khi lựa chọn. Lời khuyên cho họ là hãy chọn những đôi giày giấu đế để gia tăng chiều cao. Đây là mẫu giày thể thao nữ được yêu thích những năm gần đây.

Thiết kế chung của giày thường có tấm lót bên trong khá dày. Chúng giúp cho các cô nàng cao thêm từ 3 đến 5 cm. Đặc biệt, miếng lót này được đặt bên trong nên không bị lộ ra ngoài, nên chủ nhân có thể tự tin thể hiện phong cách.

Giày thể thao nên có màu hợp với trang phục

Ngoài cách chọn giày giấu đế, bạn cũng có thể chọn giày thể thao theo màu sắc. Bạn có thể chọn màu giày theo sở thích và cá tính riêng của mình. Tuy nhiên, hãy để ý một chút đến màu sắc vì chúng cũng ảnh hưởng đến chiều cao của bạn trong mắt người khác.

Nàng chân ngắn không thể bỏ qua 5 bí quyết chọn giày thể thao này

Nếu màu sắc của giày trùng với màu trang phục, nó cũng giúp bạn trông cao hơn. Đây là hiệu ứng đồng đều về màu sắc, được sử dụng nhiều trong giới thời trang đương đại. Cách phối màu này sẽ mang lại cho bạn một hình ảnh cao ráo với đôi chân thon gọn hơn.

Chọn kích cỡ giày phù hợp với đôi chân

Kích thước giày phù hợp không chỉ mang lại cho bạn sự thoải mái khi di chuyển. Chúng còn khiến bạn trông cao lên hoặc thấp hơn so với thực tế. Vì vậy, nếu có đôi chân nhỏ, bạn không nên chọn giày quá to và người lại. Hãy để cho đôi chân của bạn được ôm vừa vặn nhất, thay vì bị “ngụp lặn” trong giày.

Không chọn giày thể thao có cổ cho nàng chân ngắn 

Giày thể thao vốn dĩ không hỗ trợ chiều cao cho người sử dụng. Đặc biệt là với những đôi giày có cổ hoặc họa tiết rườm rà sẽ tạo nên sự chú ý không cần thiết. Nếu là cô nàng chân ngắn, bạn tuyệt đối không nên chọn những mẫu giày này. Bởi chúng sẽ không làm bạn cao thêm mà thậm chí còn khiến bạn trông “lùn” hơn đấy.

Như vậy, dù chân ngắn hay dài, bạn đều có thể “diện” giày thể thao đẹp nhất. Chỉ cần bạn biết cách chọn loại giày, size giày và phối hợp đồng điệu với trang phục đang mặc. Bạn sẽ luôn là một cô gái đầy tự tin, năng động và xinh đẹp trong mắt bạn bè, đồng nghiệp.

Trên đây là một số gợi ý khi chọn giày thể thao cho các cô nàng chân ngắn. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, bạn có thể áp dụng một hoặc tất cả các cách trên. Chúc các bạn nữ “nấm lùn” được cao hơn và đẹp hơn với đôi giày thể thao của mình nhé!