Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng

Ngày đăng 23/08/2020 10:10

Trong những năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã có những sự phát triển vượt bậc. Bóng đá đã không còn là một môn thể thao mà mọi người chỉ thích xem nữa. Mà nó trở thành niềm tự hào của một quốc gia, là môn thể thao mà mọi người đều đam mê. Chính vì thế mà ngày nay, bóng đá phong trào ngày càng phát triển. Với những người chơi bóng vì đam mê, không chuyên thì việc sở hữu cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp sẽ giúp nâng cao thành tích luyện tập và thi đấu.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng nhé!

Chọn đinh giày đá bóng phù hợp

Đinh giày là phần quan trọng nhất khi lựa chọn giày. Mỗi mặt sân cỏ thì đều cần một loại đinh phù hợp khác nhau. Ví dụ như, khi đá bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo thì đinh giày TF là phổ biến và phù hợp nhất. Tuy nhiên, cũng có người yêu thích giày đế bằng IC, giày đinh cao AG, FG tùy thuộc cào chất lượng mặt sân bóng.

Nhìn chung thì giày đinh TF phù hợp nhất với sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam với đặc điểm cỏ ngắn, mặt sân cứng, ít được chăm sóc. Nếu sân cỏ nhân tạo có chất lượng cao, được chăm sóc thường xuyên, đất mềm, cỏ cao thì giày đế AG, FG sẽ phù hợp hơn cả. Ngoài ra khi chơi sân cỏ tự nhiên thì giày đế AG và FG cũng vô cùng thích hợp.

Nếu người bạn có ý định tặng quà thường chơi bóng trong sân futsal thì giày đế IC sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng

Chọn size giày đá bóng chính xác

Cách chọn size giày đá bóng có chút đặc biệt hơn so với chọn giày thể thao hay giày da. Khi lựa chọn size giày đá bóng mà bạn lựa theo size thông thường thì rất cõ thể giày sẽ bị rộng hoặc chật.

Nếu không tiện đưa người được tặng thử giày, bạn có thể đo bàn chân và tham khảo bảng size của hãng để có được sự lựa chọn chính xác.

Chú ý form bàn chân khi lựa chọn giày

Giày đá bóng, đặc biệt là giày đá bóng chính hãng đều có thiết kế ôm chân. Tuy nhiên mức độ ôm chân sẽ phụ thuộc vào dáng chân và form giày. Bạn nên trao đổi với người bán về form giày cũng như chất liệu giày để tìm được form giày phù hợp với dáng chân thon gọn hay to bè của người nhận quà.

Chất liệu giày đá bóng 

Đối với những đôi giày đá bóng có da mỏng sẽ giúp bạn có khả năng cảm giác bóng tốt, linh hoạt hơn khi di chuyển nhưng nhược điểm của chúng là nhanh mòn. Đôi với những đôi giày đá bóng có chất liệu dày thì sẽ bảo vệ chân tốt hơn nhưng thiếu đi tính linh hoạt. Do vậy, căn cứ vòa vị trí và sở trường của người chơi mà chúng ta lựa chọn chất liệu giày đá bóng sao cho phù hợp.

Chính sách đổi hàng khi mua giày

Việc mua một đôi giày đá bóng tặng sẽ khó khăn hơn nhiều khi tự mua giày cho chính bản thân mình. Việc mua được một đôi giày vừa in với người tặng không dễ dàng và đổi trả là việc cần thiết. Tuy nhiên ở mỗi cửa hàng, chính sách đổi trả sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần tham khảo trước để được hỗ trợ một cách linh hoạt tỏng trường hợp cần tìm đôi giày khác phù hợp hơn.