Hiểu về giày đá bóng fake

Ngày đăng 11/08/2020 11:14

Những đôi giày đá bóng chính hãng thường có giá khá cao so với mặt bằng chung của giày đá bóng. Tuy nhiên vì nhu cầu người chơi ngày càng tăng nhưng nhu cầu kinh tế chỉ có hạn, nên nhiều người thường lựa chọn cho mình những đôi giày second hand hay những đôi giày fake với thiết kế tương đồng mà giá cả rẻ hơn rất nhiều. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của dòng giày này, giúp người mua có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất khi mua.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, những đôi giày đá bóng fake được chia thành 2 loại là giày đá bóng fake 1 và fake 2. Giày fake 1 là những đôi giày nhái được sản xuất từ Trung Quốc. Những đôi giày này sẽ có mức giá cao hươn, khoảng từ 400 đến 1 triệu đồng cho một đôi giày. Còn giày fake 2 là những đôi giày fake của Việt Nam có giá rẻ hơn khá nhiều, chỉ từ 300 nghìn đồng trở xuống.

Nhiều người thường có sự nhầm lẫn giữa giày Việt Nam xuất khẩu và giày Việt Nam sản xuất. Giày Việt Nam sản xuất là những đôi giày đến từ những hàng giày nhỏ trong nước, có giá cả và chất lượng đạt mức trung bình khá. Còn về giày Việt Nam xuất khẩu chính là loại giày fake 2 được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang các nước láng giềng như Lào hay Campuchia. Dòng giày này có giá tiền rất rẻ, chất lượng sản phẩm bình thường.

Hiểu về giày đá bóng fake

Bên cạnh 2 dòng giày fake 1 và fake 2 bên trên, ta còn có thể tham khảo dòng giày Super Fake. Dòng giày này tưởng như có khác biệt nhưng nó khá tương đồng với dòng giày fake 1, trong một số trường hợp thì dòng giày Super Fake và giày fake 1 không có sự khác nhau. 

Giá tiền của dòng giày Super Fake cũng tương đưng như giày fake 1, giao động trong khoảng từ 700 – 1 triệu đồng, chất liệu của 2 dòng giày cũng không khác nhau là mấy. Hai loại giày này được sản xuất tại cùng cơ sở với cùng công nghệ sản xuất, nên ta hoàn toàn có thể coi 2 dòng giày này là một với hai tên gọi khác nhau.

Giày bóng đá fake 1 được sản xuất tại những nhà máy ở Trung Quốc với mẫu mã và công nghệ được sao chép sao cho giống với hàng mẫu nhất. Tuy nhiên, những mẫu giày này khi đưa ra thị trường sẽ không được kiểm định về chất lượng, từ đó khi mua giày fake 1 sẽ khá hên xui cho người mua. 

Nếu có thể mua được đôi giày đá bóng từ những nhà máy lớn thì hạn sử dụng của dòng giày này có thể lên đến 1 năm. Tuy nhiên nếu chỉ mua được giày từ những nhà máy nhỏ thì thời hạn sử dụng sẽ thấp hơn.

Nếu người mua muốn tìm mua giày fake 1 để tiết kiệm chi phí thì nên tìm đến những cửa hàng bán giày uy tín để được chọn lựa giày với chất lượng tốt hơn, nếu may mắn thì có thể được bảo hành trong khoảng vài tháng. 

Giày fake 1 có ưu điểm đó là mẫu mã khá đẹp, có những đôi giày đá bóng còn giống hàng chính hãng đến 99% khiến nhiều người không phân biệt được 2 loại giày. Sự thật là 2 loại giày này được sản xuất cùng chung nhà máy, tuy nhiên sau khi sản xuất những đôi giày chính hãng, những vật liệu giá rẻ hơn sẽ được dùng để sản xuất giày fake 1 nên bề ngoài sẽ khá giống nhau.