Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

Ngày đăng 15/02/2021 20:24

Sở dĩ bóng đá được gọi là môn thể thao vua bởi đây là môn thể thao thu hút được sự quan tâm của đông đảo các fan hâm mộ, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Bóng đá không chỉ được thi đấu chuyên nghiệp mà còn là môn thể thao để rèn luyên sức khỏe và thư giãn hàng ngày của nhiều người. Bóng đá ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho các ngành nghề có liên quan đến bộ môn này phát triển, đặc biệt là ngành sản xuất giày đá bóng để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người sử dụng.

Giày đá bóng là người bạn đồng hành với mỗi cầu thủ trong các trận đấu. Do vậy, nếu tìm được một đôi giày phù hợp thì chúng ta đã có một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi để bạn thăng hoa trên sân cỏ nhé!

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có thể hỗ trợ bạn những gì?

Mặc dù những đôi giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo không thực sự tối ưu như những đôi giày đá bóng dành cho các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các cầu thủ thi đấu tốt hơn trên sân cỏ khi lựa chọn được một đôi giày phù hợp.

- Khả năng kiểm soát bóng: Những thiết kế giày có vân nổi trên bề mặt da sẽ giúp các cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn những đôi giày có thiết kế da trơn nhẵn. Do vậy, nên chọn giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo thường được làm từ chất liệu da nhám hoặc sần.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

- Tốc độ: Để đạt được tốc độ tối ưu trên sân cỏ, điều quan trọng nhất là các cầu thủ cần phải có một đôi giày đủ nhẹ nhưng đinh giày vẫn có khả năng thực hiện tốt khả năng bám sân của mình. Ngoài ra, những đôi giày có trọng lượng nhẹ cũng sẽ giúp các cầu thủ linh hoạt hơn trong việc xử lý các tình huống phát sinh.

- Hỗ trợ sút bóng: Với những thiết kế giày có phần mũi giày thuôn phẳng, hơi chúi xuống sẽ giúp các cầu thủ thực hiện những pha sút bóng bằng mu bàn chân chính xác. Những đôi giày đá bóng đinh dăm TF đang là thiết kế thực hiện tốt nhất đặc điểm này.

- Sức mạnh: Một đôi giày đá bóng tốt cần có độ ôm chân nhất định, da dày có độ mỏng vừa đủ để các cầu thủ có thể cảm bóng tốt hơn và hỗ trợ tăng lực tác động của chân lên trái bóng.

- Thiết kế cổ điển: Những đôi giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo thường có thiết kế đơn giản, không quá màu mè, bắt mắt.

- Sự thoải mái: Một đôi giày khi đi vào đem lại cảm giác êm chân sẽ giúp cho các cầu thủ thoải mái hơn khi chơi bóng. Những đôi giày như vậy sẽ yêu cầu có độ mềm nhất định. Tuy nhiên, bạn không nên mua những đôi giày quá mềm ngay từ đầu bởi sau một thời gian giày có thể bai giãn, không còn độ ôm chân, ảnh hưởng đến đôi chân của bạn nếu chơi bóng trong một thời gian dài.

- Sự chắc chân: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn chơi bóng trên mặt sân cứng để bạn có thể tập trung tinh thần tối đa trong việc xử lý các pha bóng. Để có được sự chắc chân này, đế giày không được quá mềm để có thể giúp bạn hạn chế gặp chấn thương lật cổ chân.

- Khả năng bảo vệ: Một đôi giày đá bóng có lớp da có độ dày dặn nhất định chắc chắn sẽ giúp bạn bảo vệ đôi chân tốt hơn khi chơi bóng.