Giày đá bóng chính hãng khác biệt gì với giày giá rẻ?

Ngày đăng 30/01/2021 18:26

Thị trường giày bóng đá hiện nay rất đa dạng. Ngoài những đôi giày chính hãng thì cũng tồn tại rất nhiều sản phẩm giày giá rẻ. Hai loại giày này có rất nhiều điểm khác nhau cả về chất lượng lẫn hình thức. 

Nói về chất lượng, giày chính hãng chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn so với giày giá rẻ. “Tiền nào của nấy”, những đôi giày chính hãng được sản xuất tại các cơ sở hàng đầu thế giới và sử dụng vật liệu tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất. Do đó, các sản phẩm giày chính hãng có chất lượng tốt hơn là điều vô cùng dễ hiểu. Trong khi đó, các sản phẩm giày giá rẻ được sản xuất với công nghệ thấp hơn, vật liệu cũng kém hơn nên chất lượng sản phẩm sẽ không thể sánh bằng các sản phẩm chính hãng.

Dĩ nhiên, khi chấp nhận tiết kiệm kinh phí để sản xuất các sản phẩm có chất lượng thấp hơn thì giá bán cũng phải rẻ hơn. Tùy vào chi phí đầu tư mà mỗi dòng giày giá rẻ sẽ có giá bán khác nhau, nhưng tựu chung vẫn rẻ hơn so với các sản phẩm chính hãng. Một yếu tố nữa khiến các sản phẩm giày chính hãng đắt hơn là giá trị của thương hiệu. Thực tế, chi phí sản xuất của các sản phẩm chính hãng cũng không hẳn quá cao. Chính giá trị của thương hiệu giày đã khiến giá bán của các sản phẩm bị đội lên rất nhiều so với chi phí sản xuất ban đầu. 

Giày đá bóng chính hãng khác biệt gì với giày giá rẻ?

Như đã nói ở trên, chất lượng vật liệu sản xuất của giày đá bóng chính hãng và giày giá rẻ sẽ khác xa nhau. Thông thường, các sản phẩm giày chính hãng sẽ được làm bằng da cao cấp, có độ mềm như da thật nhưng vẫn rất chắc chắn. Loại da giày như vậy sẽ ôm sát chân cầu thủ, bảo vệ đôi chân và đem lại cảm giác bóng tốt nhất. Trong khi đó, những loại giày giá rẻ thường sử dụng da dày hơn, cảm giác bóng kém hơn và có thể gây khó chịu cho bàn chân. Không những thế, các loại da giá rẻ còn nhanh bai giãn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Công nghệ sản xuất cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của một đôi giày. Những đôi giày chính hãng được sản xuất với công nghệ cao sẽ chắc chắn và đẹp mắt hơn so với những đôi giày giá rẻ. Thực tế, các đôi giày giá rẻ thường có vết khâu không chắc chắn, dễ bị sứt chỉ, bong keo dán…

Ngoài ra, hình thức của giày đá bóng giá rẻ cũng sẽ kém hơn một chút so với giày chính hãng. Thực tế, các hãng sản xuất giày giá rẻ ngày càng cố gắng mô phỏng chính xác hình thức, mẫu mã của các sản phẩm chính hãng. Nhưng các hãng sản xuất vẫn biết cách tạo ra những điểm nhấn riêng biệt cho sản phẩm của mình để phân biệt các các sản phẩm làm nhái. 

Ban đầu, người mua sẽ rất khó phân biệt giày chính hãng và giày giá rẻ nếu hai sản phẩm có hình thức giống nhau. Nhưng chỉ cần sử dụng một thời gian ngắn, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về độ ôm chân, cảm giác bóng và sự chắc chắn mà hai đôi giày đá bóng mang lại.