Cách chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 25/09/2020 14:04

Mặt sân chính là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn giày bóng đá chính hãng. Mỗi mặt sân lại có những đặc điểm riêng, vì thế mà giày đá bóng cũng cần đáp ứng những tiêu chí nhất định. Vậy đối với sân cỏ nhân tạo thì chọn giày chính hãng như thế nào là phù hợp? Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để chọn mua được giày bóng đá sân cỏ nhân tạo ưng ý nhất.

Lựa chọn đế giày phù hợp: đế đinh dăm (TF), giày đinh TF

Hầu hết sân những cỏ nhân tạo ở Việt Nam đều có những đặc điểm chung là cỏ ngắn, nhỏ, xen kẽ với nền cát và cao su. Chính vì thế mà những mẫu giày bóng đá với đế đinh dăm (TF) là lựa chọn lý tưởng nhất. Đặc điểm của loại giày này thường là đế cao su mềm, đinh tròn, ngắn và phân bổ đều trên mặt giày. Chính đặc điểm này mà giày rất dễ di chuyển và độ bám sân cũng tốt hơn.

Chọn mua giày bóng đá da giày mềm và mỏng

Để tạo cảm giác thoải mái và thật chân khi chơi bóng thì chất liệu giày là cực kỳ quan trọng. Bề mặt da phải mềm và mỏng để tạo cảm giác bóng tốt nhất cũng như mang tới sự thoải mái khi chạy di chuyển liên tục trên sân.

Cách chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo

Trước kia da của giày đá bóng TF thường là da thật. Da thật thường có độ mềm và khả năng thích ứng với chân người sử dụng, tạo cảm giác thoải mái và không gây phồng chân khi mang. Nhưng da thật cũng có nhược điểm là khó vệ sinh và đòi hỏi vệ sinh thường xuyên, tỉ mỉ.

Hiện nay, các loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được làm bằng PU. Chất liệu này so với da thật thường mỏng và nhẹ hơn; ngoài ra lại dễ dàng vệ sinh và bảo quản hơn.

Lựa chọn giày theo form chân

Một trong những kinh nghiệm khi chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chính là dựa theo form chân. Bởi form chân khác nhau thì sẽ có những kiểu dáng giày riêng. Không giống như giày vải chỉ có một form bè, giày bóng đá chính hãng có quy chuẩn và size khác nhau, form chân khá chặt, vì thế mà hình dáng bàn chân quyết định rất nhiều trong việc lựa chọn giày phù hợp.

Đối với chân thon thì bạn có rất nhiều lựa chọn và dễ dàng xỏ vào bất kỳ đôi giày nào, nhưng với form chân bè thì nên chọn những đôi giày rộng ngang để tránh cảm giác bó chặt, bức bối ở chân hay nguy cơ bị phồng rộp khi chơi.

Lựa chọn mua giày bóng đá theo hãng sản xuất uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng bán giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo online nhưng không ít địa chỉ kém uy tín, cung cấp giày fake với giá cao. Vì vậy để chọn lựa được sản phẩm chất lượng, chuẩn chính hãng để yên tâm sử dụng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín, tìm hiểu rõ nguồn gốc đôi giày trước khi mua.

Đó là một vài kinh nghiệm khi chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo. Chúc bạn sớm tìm được một đôi giày ưng ý để thỏa sức “tung hoành” trong các trận đấu.