5 lý do bạn nên chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 10/07/2020 10:05

Từ lâu, người Việt Nam vẫn hay sử dụng giày bata khi tham gia các môn thể thao khác nhau, bao gồm cả đá bóng. Đá bóng bằng giày bata tạo cảm giác chân thật hơn. Tuy nhiên, loại giày này cũng có nhiều điểm yếu. 

Dưới đây chúng tôi sẽ lí giải tại sao bạn nên chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

1.    Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giúp bám sân tốt hơn

Với cấu tạo đế bằng và sử dụng rãn xẻ thay thế cho đinh dăm, giày bata rất dễ gây trượt ngã khi chạy trên sân cỏ nhân tạo, nhất là ở các sân cỏ cao. Giày bata mặc dù chạy tốt trên sân bê tông, sân chơi trong nhà nhưng để chạy trên sân cỏ bạn nên chuyển sang giày đinh dăm TF hoặc đinh tán AG.

Một số loại giày vải lai được gắn thêm đinh dăm nhưng do cấu tạo để mỏng đinh thường hao mòn nhanh chóng và phải thay đôi mới dù giày chưa hỏng. Không ai muốn chơi trong một đôi giày mòn đế, đặc biệt trong những ngày trời mưa và mặt sân bị ướt. 

5 lý do bạn nên chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

2.    Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bảo vệ chân tốt hơn

Giày bata giúp người mang cảm giác bóng tốt do lớp vải ngoài rất mỏng. Dù vậy, khi xảy ra va chạm, lớp vải này không thể giữ cho chân khỏi bị trầy xước. 

Cấu tạo của giày đinh gồm nhiều lớp, bên trong gắn lớp đệm mút để bảo vệ chân, bên ngoài là lớp da dày. Điều này sẽ giúp chân được bảo vệ tốt hơn khi di chuyển hoặc khi va chạm xảy ra. 

Bên cạnh giày đinh TF, nhiều cầu thủ còn sử dụng đinh tán AG trên sân cỏ nhân tạo. Do vậy, bảo vệ đôi chân là điều rất cần thiết. 

3.    Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thật chân

Khi chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, ai cũng gặp cảm giác bị bó chân. Giày đá bóng có đặc điểm ôm chân vừa khít nên khi mang thời gian đầu sẽ không quen. 

Các loại giày đinh đá bóng tầm trung hoặc cao cấp hiện nay đều được làm từ các vật liệu cao cấp, da mỏng và nhẹ nên không tạo cảm giác nặng chân khi mang.

Một số mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo được may bằng sợi vải công nghệ tân tiến, với lớp nhựa dẻo phủ bên ngoài để nâng cao độ bền cũng như tính co dãn.

4.    Giày sân cỏ nhân tạo mang đến sự tự tin, thoải mái

Bạn không thể tập trung chơi bóng khi luôn phải nghĩ tới làm sao để di chuyển hoặc giữ thăng bằng trên một đôi giày. Với thiết kế chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo, giày đinh TF hoặc AG sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng cũng như kĩ thuật vốn có. 

5. Sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ít tốn kém hơn

Giày bata chỉ có thể chịu nổi vài tuần nếu bạn đá bóng 2 đến 3 lần trong tuần. Sau đó, bạn buộc phải đổi giày. Dù giày đinh có giá thành cao hơn giày vải nhưng lại có thời gian sử dụng lâu hơn, khoảng 1 đến 2 năm. 

Do đó, về lâu dài, sử dụng giày đinh đá bóng sẽ là giải pháp tiết kiệm hơn cho bạn.