Các dòng giày đá bóng trợ tốc

Ngày đăng 16/04/2021 15:23

Trong bóng đá, tốc độ là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm trên sân cỏ. Để giúp các cầu thủ di chuyển linh hoạt, thoát khỏi những pha truy cản của các cầu thủ đội bạn thì những đôi giày đá bóng trợ tốc là vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các dòng giày đá bóng trợ tốc nhé!

Hiểu về dòng giày đá bóng trợ tốc

Giày bóng đá trợ tốc là những đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ, được ứng dụng những công nghệ đặc biệt giúp hỗ trợ tối đa cho các cầu thủ với lối chơi thiên về tốc độ như là tiền đạo, tiền vệ, cầu thủ chạy cánh,…

Lớp da giày bóng đá trợ tốc mỏng, đế giày được xử lý bằng công nghệ đặc biệt để giảm trọng lượng, giày nhẹ hơn nhưng khả năng bám sân vẫn rất tốt.

Các dòng giày đá bóng trợ tốc nổi tiếng được rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp yêu thích và lựa chọn là Nike Mercurial, Adidas X, và Puma Future,… Với mỗi cầu thủ một đôi giày tốt cũng chính là thứ vũ khí sắc bén giúp họ làm chủ sàn diễn mỗi khi ra sân.

Những đôi giày đá bóng trọng lượng nhẹ giúp cho các cầu thủ di chuyển trên sân cỏ linh hoạt hơn. Điều này vô cùng quan trọng khi các cầu thủ thực hiện những thao tác phản công tốc độ hay chạy vượt qua rào chắn của hàng thủ đối phương.

Thực tế, những đôi giày đá bóng trợ tốc thường nhẹ hơn những đôi giày đá bóng thông thường không có tính năng này khoảng 10 – 50gr. Đây không phải là một con số lớn, nhưng với thời gian một trận cầu diễn ra là 90 phút thi đấu chính thức với hàng nghìn bước chạy chưa kể đến hiệp phụ hay bù giờ thì nó đã tiết kiệm thể lực cho các cầu thủ đáng kể. 

Các dòng giày đá bóng trợ tốc

Đặc điểm của dòng giày đá bóng trợ tốc

- Trọng lượng siêu nhẹ

Những đôi giày bóng đá trợ tốc luôn được các nhà sản xuất cố gắng giảm trọng lượng giày nhẹ nhất có thể để có thể cạnh tranh với các đối thủ trong ngành. Đây là yếu tố quan trọng nhất nhưng cũng cần cân bằng nó với các yếu tố khác như khả năng bảo vệ chân cho các cầu thủ, đảm bảo an toàn trong luyện tập và thi đấu.

- Thiết kế đơn giản

Giày đá bóng trợ tốc có thiết kế đơn giản, loại bỏ các chi tiết không thực sự cần thiết để làm giảm trọng lượng của giày. Thực tế cũng cho thấy, tất cả những mẫu giày đá bóng trợ tốc đều có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng hoạt động trên sân bóng lại vô cùng hiệu quả như Nike Mercurial hay Adidas X.

- Da giày mỏng nhẹ

Để giày có trọng lượng nhẹ thì da giày cũng phải mỏng giúp tạo ra sự linh hoạt. Nike Mercurial là tiên phong trong lĩnh vực sản xuất giày trợ tốc với sợi dệt kim siêu nhẹ. Bên cạnh đó còn có Adidas X với lớp da giày siêu mỏng, thậm chí có thể quan sát được ánh sáng xuyên qua da giày.

- Đế giày công nghệ cao

Đế giày được sản xuất ưu tiên sử dụng những công nghệ mới giúp cho trọng lượng giày không chỉ nhẹ hơn mà còn có khả năng giảm chấn, bảo vệ chân của các cầu thủ tốt nhất.

- Đinh giày

Sử dụng đinh giày FG trên sân cỏ nhân tạo được nghiên cứu tỷ lệ kỹ càng, chiều dài và cấu tạo của đinh để giúp tăng tốc độ trên sân cỏ.