Chọn giày đá bóng cho trung vệ

Ngày đăng 22/04/2020 08:53

Đối với nhiều người, bóng đá là một thứ gì đó có sức cuốn hút một cách thật đặc biệt, nó đem đến sức khỏe cùng với tinh thần thoải mái nó còn rèn luyện độ dẻo dai cho người chơi và lợi ích mà nó mang lại là không hề nhỏ. Khi chơi bóng đá thì các cầu thủ cũng cần có những lưu ý để tránh các chấn thương và chơi bóng một cách an toàn nhất có thể.

Đá bóng không giới hạn độ tuổi không giới hạn giới tính nhưng nó giới hạn sức khỏe, thực sự sẽ không tốt cho những người mắc bệnh về tim mạch hoặc các bệnh về xương khớp vì bộ môn này yêu cầu di chuyển nhiều, chạy nhiều và gặp rủi ro rất cao, vì vậy khi lựa chọn môn thể thao này các bạn cần hết sức lưu ý.Chọn giày đá bóng cho trung vệ

Ngoài ra việc lựa chọn giày đá bóng để thi đấu là một việc mà không thể không chuẩn bị trước, việc này hết sức quan trọng bởi giày có tốt có bền thì cầu thủ mới tự tin chạy trên sân cỏ và đem lại những bàn thắng tuyệt vời.

Vậy thế nào được gọi là giày tốt, giày đảm bảo chất lượng và các loại giày nào thì nên sử dụng khi thi đấu? và loại giày nào nên và không nên mua để tránh các rủi ro không đáng có?

Trên thế giới hiện nay có vô số loại giày được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Ở đây, chúng ta sẽ quan tâm đến việc chọn giày cho vị trí trung vệ, là vị trí cần di chuyển nhiều, xoạc bóng và cần những cú sút chính xác; vì thế cho nên khi lựa chọn giày cho vị trí này cần những lưu ý sau: 

Thứ nhất là độ bền của giày. Giày có độ bền cao đem lại cảm giác tự tin và mạnh mẽ cho cầu thủ, thoải mái chạy trên sân mà không lo sợ hỏng hóc, bung đế giầy khi đang thi đấu.

Thứ hai đó là về trong lượng. Trung vệ cần những đôi giày đá bóng không quá nhẹ và cũng không quá nặng gây mất cảm giác điều khiển bóng.

Thứ 3 cần lưu ý khi chọn giày đó là độ bám của giày. Vì sao nói cần lưu ý về độ bám của giày vì nếu chơi bóng ở sân trơn trượt, nếu giày có độ bám nhất định sẽ giúp cầu thủ vững vàng hơn, tránh nguy cơ trượt ngã.

Và yếu tố cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó là kiểm tra sân đó là loại sân gì trước khi mua giày để có thể chọn được một loại giày phù hợp với mặt sân.

Vị trí trung vệ yêu cầu cao về độ chính xác trong di chuyển và đường chuyền vì thế việc chọn giày cho vị trí này không đơn giản mà phải cẩn trọng cân nhắc kĩ lưỡng để chọn được đôi giày phù hợp cho người sử dụng.Chọn giày đá bóng cho trung vệ

Hãy luôn ưu tiên những đôi giày có chất lượng tốt, độ bám cao và trọng lượng cũng phải thật phù hợp để có thể đem đến phong độ cao nhất tạo nên một trận đấu hoàn hảo mà không hề có bất kì chấn thương nào đáng tiếc xảy ra khi đang luyện tập cũng như thi đấu.

Chúc các cầu thủ vị trí trung vệ luôn chọn cho mình những đôi giày đá bóng ưng ý và phù hợp với vị trí của mình để thành công hơn trong thi đấu.


Bài viết khác