Về dòng giày đá bóng phủi 3 sọc

Ngày đăng 08/03/2021 10:33

Thị trường giày đá bóng Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên đa dạng và phong phú cả về chủng loại và mẫu mã. Có thể kể đến như giày đá bóng Nike, Adidas, Puma, Mizuno, Kamito, Zocker chính hãng đến các loại giày giá rẻ hoặc giày fake… Trong số đó, mẫu giày giá rẻ thường xuyên xuất hiện trên các sân bóng phủi là giày đá bóng 3 sọc.

Tại sao gọi là giày đá bóng phủi 3 sọc

Từ cái tên “Giày đá bóng phủi 3 sọc” đã nêu lên đặc điểm chính của dòng giày này là giày đá bóng giá rẻ. Đôi giày này rất được ưa chuộng bởi những người yêu bóng đá, đặc biệt là dân chơi bóng đá phủi. Thiết kế của giày cũng rất đơn giản, chỉ bao gồm 3 đường sọc kẻ ở má trong và má ngoài giày.

Giày đá bóng phủi 3 sọc ra đời như thế nào?

Giày đá bóng phủi 3 sọc ra đời khi trào lưu chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo bắt đầu phát triển. Dòng giày này được thiết kế khá bám sân, đồng thời có độ ôm chân tốt hơn giày vải bata. Vì vậy, nó rất được cộng đồng những người chơi bóng phủi lựa chọn.

Về dòng giày đá bóng phủi 3 sọc

Những ưu điểm khiến giày đá bóng 3 sọc được yêu thích

Yếu tố đầu tiên giúp cho giày bóng đá phủi 3 sọc chiếm được cảm tình của người chơi bóng chính là thiết kế đơn giản. 

Một số ưu điểm chính của những đôi giày phủi 3 sọc bao gồm:

Form giày ôm chân

Thiết kế form giày phủi 3 sọc ôm sát chân từ mọi phía. Thiết kế hơi vát ở má trong của giày cho phép chúng ôm khít lòng bàn chân nhất có thể. Người mang sẽ có cảm giác bóng tốt hơn, đồng thời tăng lực sút thuận lợi nhờ có ưu điểm ôm chân này. 

Mũi giày nhọn, hơi chúi xuống

Một đặc điểm khác giúp cho giày phủi 3 sọc được nhiều người yêu thích chính là thiết kế mũi giày. Phần mũi giày hơi nhọn và trúc xuống giống với giày đá bóng sân cỏ tự nhiên giúp cho người chơi sút bóng bằng mu chính diện tốt hơn. 

Đế giày mỏng, gọn

Đế giày mỏng và gọn tăng khả năng xoay sở của người chơi khi chơi trên sân cỏ nhân tạo. Để mỏng và gọn nâng cao tối đa cảm giác bóng và khả năng sút bóng. 

Đinh giày bám sân

Độ bám sân tốt của giày phủi 3 sọc còn đến từ thiết kế đinh giày nhựa dẻo đặc biệt. Độ bám sân của đinh giày đá bóng phủi 3 sọc được giới chuyên môn đánh giá là tốt hơn hẳn so với giày đinh dăm TF. Yếu tố bám sân là nguyên nhân chính khiến nhiều người chọn mang giày phủi 3 sọc khi chơi trên sân cỏ nhân tạo thanh vì giày vải bata. 

Đặc điểm của dòng giày đá bóng phủi 3 sọc chuẩn 

Vì có mức độ ưa chuộng cao nên dòng giày đá bóng phủi 3 sọc đã được sản xuất và bày bán rộng rãi ra thị trường. Vậy có cách nào để nhận biết và chọn lựa giày đá bóng phủi 3 sọc "chất"?

-    Form giày chuẩn, ôm chân: Độ ôm chân vừa vặn chính là đặc điểm đầu tiên quyết định một đôi giày đá bóng. Bạn nên chọn mua giày phủi 3 sọc đem lại cảm giác ôm sát chân từ mọi phía. Đây được coi là 1 đôi giày chuẩn, có thể hỗ trợ hiệu quả cho bạn khi chơi bóng. 

-     Đế giày có độ dẻo và mềm.