Có nên mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chính hãng hay không?

Ngày đăng 12/06/2020 15:23

Hiện nay, do nhu cầu dùng sân cỏ nhân tạo tăng cao hơn trước đây, vì vậy các phụ kiện cần thiết khi chạy trên sân cỏ nhân tạo cũng dần thay đổi, đặc biệt nhất là các loại giày bóng đá. Trên thị trường có rất nhiều loại giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo được bày bán, từ các thương hiệu lớn tầm cỡ như Adidas, Puma, Nike,… cho đến các nhãn hàng nhỏ với mức giá trung bình. 

Với những người mới bắt đầu chuyển sang chơi đá bóng ở sân cỏ nhân tạo, sẽ rất khó để lựa chọn cho mình một đôi giày đinh phù hợp cả về các tiêu chí như chất lượng, giá cả, cấu tạo,…

Có nên mua giày bóng đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng hay không?

Vì trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và kiểu loại của nhiều nhãn hàng khác nhau, vì vậy giá của những đôi giày cũng dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tuy nhiên nếu muốn một đôi giày tốt, vậy có phải giá tiền càng cao thì sẽ đi kèm với chất lượng tương đương là điều mà rất nhiều người suy nghĩ.

Giày bóng đá chính hãng là những sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy hoặc công ty được ủy quyền về thương hiệu như Adidas, Nike,… Và đi kèm với những thương hiệu nổi tiếng này, giá của những đôi giày đá bóng thường khá đắt đỏ, cao hơn mức trung bình mà các người chơi ở Việt Nam thường bỏ ra cho một đôi giày.

Bên cạnh hàng chính hãng, cũng sẽ có những sản phẩm nhái hay còn được gọi là hàng fake. Những sản phẩm fake là những sản phẩm có mẫu mã, thiết kế giống đến 90% các sản phẩm chính hãng. Chất lượng và giá tiền của sản phẩm fake sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất, nếu hàng fake càng giống thật thì giá sẽ càng cao. Tuy nhiên, nói chung giá cả của hàng fake vẫn rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng. 

Ngoài ra, các sản phẩm giày bóng đá cho sân cỏ nhân tạo chính hãng mà giá rẻ không phải là không có. Những đôi giày này sẽ được sản xuất bởi những công ty có ít tên tuổi, thương hiệu hơn. Chất lượng của các sản phẩm cũng được đánh giá ngang với hàng nhập ngoại với giá thành thấp hơn đáng kể.

Nếu bạn có khả năng tài chính dư dả, vậy lựa chọn mua các sản phẩm từ những thương hiệu hàng đầu thế giới là một lựa chọn không tồi. Khi mua sản phẩm chính hãng, ta sẽ yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm và thời gian bảo hành. Tuy nhiên, ta cẫn xem xét kĩ lưỡng mục tiêu mua giày để có thể đá tốt vị trí nào, để đôi giày có thể hỗ trợ trong lúc chơi bóng nhiều nhất có thể. 

Có nên mua giày bóng đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng hay không?

Nên chú ý chất lượng sân cỏ ở Việt Nam khá trung bình so với các nước phát triển, độ cao của cỏ không đủ và mật độ cỏ thưa,… vì vậy nếu đôi giày được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài có thể sẽ không hợp cho các cầu thủ khi di chuyển và có thể gặp chấn thương.

Đối với các sản phẩm nhái fake 1, những sản phẩm này có mẫu mã không khác nhiều so với hàng chính hãng và giá cả rẻ hơn, nhưng bù lại chất lượng của các sản phẩm này là không được đảm bảo.

Vì vậy, tốt nhất nếu muốn mua các sản phẩm giày đá bóng chính hãng với khoản tiền vừa phải ta có thể mua các sản phẩm từ thương hiệu ít nổi tiếng hơn những có chất lượng uy tín, có thể tin cậy.