5 sai lầm thường thấy khi mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 16/05/2021 15:55

Với mỗi một cầu thủ chuyên nghiệp hay kể cả là những người chơi nghiệp dư thì một đôi giày đá bóng phù hợp sẽ là yếu tố rất quan trọng để quyết định đến phong độ thi đấu. Chính vì thế nếu như chúng ta lựa chọn những đôi giày không phù hợp thì không những phong độ thi đấu bị ảnh hưởng mà khả năng gặp chấn thương sẽ cao hơn. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 sai lầm thường gặp khi chọn mua giày đá bóng ở sân cỏ nhân tạo.

Đầu tiên đó chính là lựa chọn cho mình đôi giày bóng đá quá thoải mái: Mặc dù biết rằng sự thoải mái khi khi chơi bóng đá là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên nếu như ngay từ lần đầu tiên bạn đã cảm thấy thoải mái thì đây lại là một sai lầm cực kỳ chí mạng. Không giống với những đôi giày thể thao khác, với những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì cần phải đòi hỏi cao ở tính ôm chân để có thể tăng cường được khả năng cảm giác bóng và sự chắc chắn trong mỗi cú sút. 

Vì vậy khi lựa chọn mua giày thì hãy lựa chọn một đôi giày chật ở hai bên nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. Bạn có thể kiểm tra độ thoải mái của form giày bằng cách khi mua giày thì hãy thử giày và đứng dậy nhún nhảy một vài lúc để xem có bị kích chân trong quá trình đi lại hay không. Nếu như bị kích thì có thể bỏ lót hoặc sử dụng tất mỏng trong vài trận đầu tiên cho tới khi nào chân đã quen thì hãy cho lót vào.

5 sai lầm thường thấy khi mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Tiếp theo đó chính là là việc chọn giày đá bóng bị dư mũi: Thường thì nhiều người sẽ mang trong mình tâm lý “giày thừa dép thiếu”  khi đi mua giày nhưng với giày đá bóng thì đây đây là điều không nên làm. Bởi vì nếu như mua đôi giày và bị thừa mũi khá nhiều thì sẽ tạo ra một khoảng cách rất lớn giữa chân và bóng khiến cho trong quá trình thi đấu bạn sẽ không thể thi đấu được thật chân. Vì vậy khi mua giày hãy hạn chế tối đa việc bị thừa mũi.

Đòi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ra phải thật mềm khi mới: Giày da thì sẽ khác với giày vải bởi vì nó sẽ đòi hỏi một thời gian nhất định thì mới có thể mềm ra và việc việc luyện tập cũng như thi đấu thường xuyên sẽ khiến cho da giày mềm đi rất nhanh. Vì vậy khi lựa chọn da giày chỉ nên lựa chọn những đôi có da giày tương đối chứ không nên lựa những đôi có da giày mềm, kinh nghiệm chung đó là nên sờ vào bóp thử để cảm nhận độ mềm của da khi mà cảm thấy dễ nắn bóp là được.

Lựa chọn sai đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo: Hai loại Đinh giày phổ biến để sử dụng thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo đinh TF với mặt sân cứng và cỏ ngắn còn với mặt sân đạt chuẩn thì là đinh AG. Một số người lại sử dụng giày đinh cao để chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo điều này sẽ khiến cho nguy cơ bị chấn thương tăng lên cho kể cả bản thân và đội bạn. Chưa kể đến việc chủ sân sẽ không chấp nhận cho việc bạn dẫm nát lên cỏ.

Chọn size giày sân cỏ nhân tạo bằng với size giày vải: Thường thì nhiều người sẽ có xu hướng lựa chọn size giày sân cỏ nhân tạo theo size giày vải. Tuy nhiên đây là một điều sai lầm bởi vì so với giày đinh TF thì giày vải sẽ mềm và mỏng hơn form giày cũng sẽ rộng hơn.