Cách chọn giày đá bóng chống nước

Ngày đăng 16/03/2021 14:00

Khi bạn chơi bóng dù là trên sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo cũng không thể tránh được những ngày trời mưa và sân ướt. Trong tình huống đó, đôi giày đá bóng của bạn sẽ bị ướt và gây trở ngại cho trận đấu. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách để chọn một đôi giày đá bóng chống nước hoàn hảo để luôn tự tin đá bóng trong mọi điều kiện của thời tiết.

Dòng giày đá bóng chống nước bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 2018. Trong thời gian này, các nhà sản xuất giày đã tung ra thị trường mẫu giày da vải với cải tiến mới. Thay vì sử dụng chất liệu giả da, già sử dụng vải sợi dệt, bên ngoài được phủ thêm một lớp nhựa dẻo. Lớp nhựa dẻo này sẽ giúp cho giày bền hơn, co giãn tốt, đồng thời chống nước hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của giày đá bóng chống nước

Tất nhiên ưu điểm nổi trội nhất của dòng giày này là lớp da của giày sẽ không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước từ đó giúp cho giày ít bị bong tróc.

Cách chọn giày đá bóng chống nước

Vì thường được làm bằng vải da nên những mẫu giày bóng đá chống nước sẽ khá mỏng so với các dòng giày khác.Ưu điểm mỏng và mềm của nó sẽ mang đến cảm giác thật chân từ đó giúp các cầu thủ có cảm giác bóng tốt hơn.

Ta có thể tìm thấy các mẫu giày có khả năng chống thấm nước cao bao gồm: Adidas Nemeziz 18.3 TF và Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF...

Ngoài việc được làm từ da vải theo công nghệ mới, những đôi giày đá bóng có khả năng chống thấm cao thường sở hữu chiếc cổ thun ôm chân. Với những người chưa quen thì giày cổ cao thường khó mang hơn so với giày sử dụng dây truyền thống, và có cảm giác như có độ bó chân nhất định. Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ được khắc phục chỉ sau vài trận đấu.

Giày đá bóng hiện đại cũng thường được gia cố thêm lớp khung định hình ở bên dưới lớp da với tác dụng tạo phom, giúp người dùng thoải mái và giày ôm vừa khít chân.

Dù là loại giày này được sản xuất ra để chống nước nhưng nếu bạn sơ ý làm cho nước ngấm vào bên trong đôi giày thường xuyên thì lớp lót sẽ dễ bị hỏng và khả năng kết dính của lớp keo dán giày sẽ giảm. Điều này sẽ làm giảm độ bền đôi giày của bạn. Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế để nước ngấm vào bên trong giày để giữ cho giày bền đẹp và có thể sử dụng lâu dài.