Một số sai lầm khi chọn giày đá bóng cao cổ

Ngày đăng 06/03/2021 17:06

Có thể nói dòng giày đá bóng cao cổ chính là thiết kế đem lại thành công vang dội góp phần củng cố vị thế cho Nike trong ngành sản xuất giày đá bóng. Dòng giày này được Nike cho ra mắt lần đầu tại World Cup 2014. Ngay sau đó, nó đã được giới chuyên môn ưa chuộng rộng rãi. 

Nhiều người thường băn khoăn khi chọn giày bóng đá cao cổ chơi trên mặt sân nhân tạo. Bài viết dưới đây sẽ cùng điểm qua một số lỗi sai dễ mắc phải khi mua giày đá bóng cao cổ để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Một số sai lầm khi chọn giày cao cổ

Chiến dịch marketing cho dòng giày thun Dynamic Fit của Nike đã quá thành công. Thiết kế của chiếc cổ thun Dynamic cho phép nó ôm trọn cổ chân người mang, tạo cảm giác chắc chắc khi chơi. Yếu tố này khiến dòng giày thun Dynamic Fit được rất nhiều người chơi bóng đá ưa thích, song nó lại không được lòng một số cầu thủ chuyên nghiệp. 

Một số sai lầm khi chọn giày đá bóng cao cổ

- Giày có cổ thun giúp tránh lật cổ chân

Một số người chọn mang giày cao cổ khi chơi trên sân cỏ nhân tạo để hạn chế nguy cơ gặp chấn thương lật cổ chân. Thực tế thì giày Nike cao cổ đinh TF có thể bảo vệ bạn khỏi chấn thương lật cổ chân. Tuy nhiên tính năng này lại đến từ phần đế giày được thiết kế to bản, củng cố sự chắc chắn cho người mang chứ không phải nhờ chiếc cổ thun.

- Giày da vải sẽ nhẹ

Chất liệu da vải Flyknit góp phần giúp cho các dòng giày cao cổ được Nike sản xuất như giày đá bóng cao cấp đinh FG được giảm nhẹ trọng lượng đáng kể. Nhưng trọng lượng những đôi giày cao cổ sân cỏ nhân tạo đinh TF lại không nhẹ hơn trọng lượng của các dòng giày thấp cổ khác là bao. Điều này xuất phát từ thiết kế dày dặn của đế giày làm tăng trọng lượng giày. 

- Giày cao cổ ôm chân hơn giày thấp cổ

Các thiết kế giày cao cổ cho mặt sân cỏ nhân tạo đều có điểm chung là rất ô chân. Dù vậy, độ ôm chân lại được quyết định bởi thiết kế và form giày, còn chiếc cổ thun chỉ có khả năng ôm sát cổ chân người mang. 

Khi nào thì nên mang giày đá bóng cao cổ?

Dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dù không thể hỗ trợ tốt bằng các dòng giày chuyên dụng khi thi đấu, tuy nhiên bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm và cảm giác khác biệt khi mang chúng. 

Có một số nguyên nhân bạn nên thử mang giày cổ cao khi chơi bóng trên mặt sân nhân tạo, trong đó điểm cộng lớn nhất chính là phong cách và sự nổi bật trên sân.

- Thiết kế, phong cách độc đáo

Thiết kế giày đá bóng cao cổ đã khiến không biết bao nhiêu tín đồ săn giày bóng đá trên thế giới phải xiêu lòng. Bởi thế, trải nghiệm phiên bản giày này chắc chắn giúp bạn có những phút giây thăng hoa tuyệt vời. 

- Giày có form khỏe mạnh, chắc chân

Giới trẻ chính là đối tượng khách hàng mục tiêu mà thiết kế dòng giày cổ cao sân cỏ nhân tạo hướng tới ngay từ đầu. Những yếu tố như form giày năng động, đế chắc chắn, to bản mang lại cảm giác êm chân đã giúp người chơi thêm phần hứng thú khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo.