Bỏ túi kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè

Ngày đăng 25/10/2020 18:29

Quả là một “cực hình” dành cho bạn khi phải chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, dưới cái nắng nóng gay gắt của mùa hè và xỏ chân vào một đôi giày rất không phù hợp. Để thoát khỏi “cực hình” đó, bạn cần phải được trang bị thêm kiến thức về việc chọn giày bóng đá thích hợp nhất. Dưới đây là các kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân chỏ nhân tạo mùa hè mà bạn nên tìm hiểu. 

Thế nào là giày bóng đá phù hợp chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè? 

Trước khi giới thiệu những kinh nghiệm chọn giày, các bạn nên biết thế nào là một đôi giày bóng đá phù hợp chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo vào những ngày hè nóng nực. Giày bóng đá phù hợp với mùa hè cần có những yếu tố giúp bàn chân bạn tránh được sức nóng quá đồng thời giày phải được thông thoáng, thoáng khí tránh mang lại cảm giác bí bách cho người dùng. 

Sở dĩ một đôi giày đá banh trên sân cỏ nhân tạo mùa hè cần những yếu tố trên bởi vì nguyên nhân chính là do sức nóng từ thời tiết và mặt sân cỏ. Bạn chắc không còn lại với cái nắng hè ở Việt Nam rồi. Nóng đến mức VTV24 đã từng có thí nghiệm “chiên trứng dưới ánh nắng mặt trời” trong những đợt đỉnh điểm nắng nóng. Còn mặt sân cỏ với lớp cao su dày sẽ hấp thụ và cũng tỏa ra một nhiệt lượng rất lớn. Hai cái nóng “hợp sức” với nhau, nếu bạn không có một đôi giày phù hợp nhất thì bạn không thể nào chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo vào mùa hè được. 

Bỏ túi kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè

Nên chọn giày bóng đá đế dày 

Giày đá bóng đế dày được coi là trợ thủ đắc lực của các cầu thủ trên sân khi phải tham gia thi đấu bóng đá dưới thời tiết oi nóng gay gắt. Giày bóng đá đế dày có ưu điểm làm êm chân, chắc chân và đặc biệt có tính cách nhiệt tốt giúp bảo vệ đôi bàn chân bạn, hạn chế được nhiệt lượng lớn tác động đến bàn chân khi bạn di chuyển trên sân cỏ nhân tạo. 

Nên sử dụng lót giày dày 

Bên cạnh phần đế dày, nếu bạn trang bị thêm cho đôi giày đá bóng của mình một lớp lót giày cũng dày dặn thì làm tăng thêm độ dày của lớp cách nhiệt giữa bàn chân và sân cỏ, làm cho bàn chân không có cảm giác nóng bỏng rát dù dưới chân bạn đang đi là sân cỏ nhân tạo. Bạn cần biết những chiếc lót giày làm bằng chất liệu đệm xốp thường được sử dụng bởi chúng cách nhiệt tốt. 

Tránh những đôi giày đá bóng cao cổ 

Một điều dễ dàng nhận thấy là những đôi giày đá bóng cổ cao giúp ôm chân tốt nhất và khiến bạn thêm phong cách trên sân cỏ. Tuy nhiên, giày bóng đá cao cổ không phải là một lựa chọn sáng suốt khi chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè bởi nó làm giảm khả năng thoát nhiệt, khiến chân bạn bị “giam” trong giày, rất bí bách và khó chịu. 

Tránh chọn giày bóng đá quá nhẹ 

Giày bóng đá nhẹ tốt cho việc di chuyển và bứt tốc trên sân cỏ. Nhưng vào mùa hè, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những đôi giày bóng đá quá nhẹ. Lý do chính là vì giày quá nhẹ thì đế giày và da giày sẽ mỏng hơn, khiến bàn chân bạn gần hơn với sức nóng từ mặt sân cỏ nhân tạo. Vì thế, kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè nên tránh những đôi giày quá nhẹ - nếu như bạn không muốn thiêu đốt đôi bàn chân của mình dưới sức nóng gay gắt của mặt trời. 

Nên sử dụng những đôi giày màu nổi 

Bạn có biết vì sao các cầu thủ thường hay mang những đôi giày có màu sắc nóng bỏng (như màu cam, màu đỏ, màu xanh nõn chuối đậm ...)? Có phải vì họ thích nổi bật trên sân cỏ? Chúng tôi nghĩ không phải chỉ vì muốn tạo ấn tượng với khán giả mà các cầu thủ lại thường chọn giày có màu sắc ấn tượng thế. Khoa học đã chứng minh những đôi giày màu nổi thì khả năng hấp thụ nhiệt ít hơn màu trầm. Vì vậy, việc lựa chọn giày bóng đá màu nổi để chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè khiến bạn đánh bật sức nóng hầm hập của thời tiết và mặt sân.

Dựa theo những kinh nghiệm trên, bạn sẽ chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp nhất với sân cỏ nhân tạo mùa hè. Chọn giày tốt chính là bước khởi đầu của những đường chuyền đẹp hay những cút sút bóng chính xác. Chúc các bạn thành công và chinh phục trái bóng tròn trên những đôi giày đá bóng phù hợp nhất.