2 phong cách thiết kế đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF

Ngày đăng 28/04/2020 22:20

Khi bước vào một trận đấu việc đầu tiên được chú ý vẫn là chất lượng giày và đó là loại sân gì? thi đấu ở đâu? để có sự chuẩn bị phù hợp với trận đấu.

Vì bóng đá là một bộ môn thể thao ngày càng phát triển và được quan tâm, chú ý bởi những bạn trẻ, vì thế việc chọn phụ kiện giày đá bóng để bảo vệ đôi chân là mối quan tâm của nhiều người. Vậy làm sao để lựa chọn được cho bản thân một đôi giày đá bóng phù hợp, an toàn và chất lượng nhưng lại không quá đắt?

Sau đây là một số kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với 2 phong cách nổi bật chủ đạo được rất nhiều người ưa thích.

Đế giày với dáng thon mỏng hay dày dặn chắc chắn?

Vì sao nói đế giày quan trọng nhất vì đây là bề mặt trực tiếp tiếp xúc với mặt sân, góp phần quyết định xem liệu đây có phải 1 loại giày tốt cho loại sân này không?  Có dễ bị trơn trượt không? Việc lựa chọn không chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi đấu vì có những chấn thương không đáng có.

Dù là với kiểu dáng thon gọn hay phong cách dày dặn chắc chắn thì  đế giày bóng đá sân cỏ nhân tạo luôn biết cách tạo cho người dùng cảm giác thoải mái và tự tin nhất. Đế giày được thiết kế chuẩn mực phù hợp với sự di chuyển và hoàn toàn có thể yên tâm về độ bám dính khi thi đấu trên sân cỏ.

Tùy theo phong cách và lối chơi của mỗi người sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn giày TF dáng thon gọn hay dày, rộng. Tuy nhiên dù lựa chọn của người chơi là gì thì trong thiết kế của các nhà sản xuất luôn tính tới những hỗ trợ tối ưu nhất cho các cầu thủ đạt phong độ cao khi thi đấu. Và độ nặng nhẹ của giày cũng là điều mà các cầu thủ cần lưu ý, không nên quá nặng cũng không nên quá nhẹ. 

Với những giày TF có kiểu dáng thon gọn thì thực sự hữu ích cho những người có phong cách chơi linh hoạt, hay di chuyển. Với phong cách chơi như thế thì đôi giày có phom dáng thon gọn, linh hoạt sẽ như “hổ thêm cánh” cho người chơi.

Còn với giày có phom dày rộng đặc trưng cho phong cách dày dặn chắc chắn thì lại hợp hơn cho những vị trí hậu vệ hay thủ môn, nới mà cần đến sự an toàn.

Khi bước vào một trận đấu thực sự hay chỉ là tập luyện, chọn giày để phù hợp với loại sân rất cần được quan tâm. Vì thế việc chọn giày đá bóng là một việc hết sức quan trọng và các bạn cần tham khảo để có những hiểu biết nhất định về các loại giày đá bóng khác nhau; làm sao để lựa chọn được cho bản thân một đôi giày phù hợp, an toàn và chất lượng.


Bài viết khác