3 yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt

Ngày đăng 28/10/2020 21:02

Lựa chọn giày bóng đá tốt cho trẻ em cũng quan trọng như việc chọn cho người lớn vậy. Một đôi giày bóng đá tốt không những bổ trợ tốt cho những động tác kỹ thuật mà còn là trợ thủ đắc lực nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Là những bậc làm cha, làm mẹ luôn mong muốn con mình có một khởi đầu tốt, bạn cần biết ba yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt được phân tích dưới đây. 

Yếu tố thứ nhất: Chất liệu giày 

Trong khâu sản xuất giày bóng đá cho trẻ em, chất liệu da tổng hợp được ưu tiên sử dụng bởi những ưu điểm như độ bền cao, đàn hồi tốt, không thấm nước và dễ co dãn. Tuy nhiên, khi lựa chọn giày cho trẻ được làm từ da tổng hợp, cha mẹ cũng cần lưu ý đến việc thường xuyên vệ sinh giày bởi da tổng hợp thường khó thoát mồ hôi, nếu để lâu sẽ gây mùi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến da chân trẻ. 

Nếu cha mẹ muốn chọn giày cho con để chơi những môn thể thao nhẹ nhàng như cầu lông hay golf, chúng tôi khuyên nên chọn giày làm bằng vải vì giày dễ thấm nước nên có độ thoát khí dễ dàng hơn giày làm từ da tổng hợp. Còn giày bóng đá trẻ em cần nhất vẫn là không thấm nước, nên giày da tổng hợp là lựa chọn số 1. 

Ngoài ra, cha mẹ cần lưu ý không chọn những đôi giày bóng đá có chất liệu da quá cứng sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển cũng như sức khỏe của các em. Một đôi giày bóng đá trẻ em tốt cần phải làm từ chất liệu da tổng hợp có độ cứng vừa phải. 

3 yếu tố tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt

Yếu tố thứ hai: Size giày

Đối với giày bóng đá trẻ em, size giày quan trọng hơn kiểu dáng giày rất nhiều, bởi chính size giày – chứ không phải hình thức giày – là nhân tố chính quyết định mọi hoạt động của đôi chân, thoải mái hay gò bó. Một cầu thủ nhí đá bóng giỏi là cầu thủ có khả năng đưa bóng tốt, tranh cướp bóng tốt chứ không phải là một cầu thủ đi đôi giày đẹp về kiểu dáng, bắt mắt về màu sắc. Bởi thể, một đôi giày bóng đá trẻ em tốt phải đảm bảo đúng size và vừa chân với trẻ. Giày không đúng kích thước làm cho trẻ khó chịu hoặc dễ bị vấp ngã. 

Yếu tố thứ ba: Đế giày 

Giày bóng đá trẻ em cũng như của người lớn thường có thiết kế chuyên biệt ở phần đế giày, làm cho giày bóng đá hoàn toàn khác so với những đôi giày thể thao thông thường. Hiện nay, những đôi giày đinh đá bóng trẻ em là lựa chọn của đại đa số các bậc phụ huynh. 

Tương tự như cấu trúc giày bóng đá của người lớn, giày bóng đá trẻ em có đế giày gồm 3 lớp như sau: 

•    Lớp dưới dùng là 7 cái đinh giúp giữ thăng bằng, giảm trơn trượt khi trẻ chạy hoặc di chuyển trên sân cỏ. 

•    Lớp giữa: chất liệu nhựa tổng hợp không quá mềm, không quá cứng sao cho đảm bảo thực hiện các cú sút xa hoặc gần được chính xác

•    Lớp trong cùng: lớp lót chân quyết định độ êm của giày. Đôi giày bóng đá trẻ em tốt phải đảm bảo độ êm tuyệt đối khi đôi chân trẻ hoạt động. 

Ba yếu tố trên là ba yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một đôi giày bóng đá trẻ em tốt mà bạn cần biết. Ngoài ra còn có yếu tố về hình dáng và màu sắc, không quá quan trọng, nhưng bạn cũng có thể để tâm đến khi chọn giày bóng đá cho trẻ em. Điều cuối cùng bạn cần nhớ, một đôi giày bóng đá trẻ em tốt cần được mua tại một cửa hàng giày chính hãng hoặc được cung cấp bởi những shop giày hay công ty giày uy tín.