Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Ngày đăng 07/05/2021 21:23

Đối với mỗi cầu thủ trên sân bóng, giày đá bóng mang một tầm quan trọng đặc biệt, góp phần vào hiệu suất hoạt động của cầu thủ và hiệu quả của trận đấu. 

Trên sân bóng chuyên nghiệp, mỗi cầu thủ được phân công vào một vị trí khác nhau và mỗi vị trí cần một đôi giày khác nhau sao cho phù hợp với yêu cầu hoạt động của vị trí đó. Nói riêng như vị trí tiền vệ cũng được phân công những nhiệm vụ khác nhau như tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, tiền việ cánh, tiền vệ tấn công..., mỗi vị trí tiền vệ lại được thiết kế một đôi giày riêng biệt khác nhau.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số dòng nổi tiếng phù hợp với vị trí tiền vệ để các bạn lựa chọn.

Thương hiệu giày Adidas Predator

Nói đến giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ là phải nói đến dòng giày nổi tiếng này. Adidas Predator xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994 và cho tới nay, nó là dòng giày có vị trí lâu đời của Adidas. Sau gần 30 năm phát triển và được nâng cấp dần dần. Predator 20+ đã được trình làng. Adidas Predator với những thiết kế nổi bật giúp kiểm soát bóng vô cùng hoàn hảo, kiến tạo đường chuyền và những cú sút xoáy đẹp máy. Với các thiết kế đặc trung có gai nổi trên bề mặt của giày, Prdator 20+ được mệnh danh là quái thú săn mồi và là phiên bản mói nhất của Adidas.

Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Adidas Predator được gắn liền với tên tuổi của các cầu thủ tiền vệ nổi tiếng như Beckham, Robin Van Persie, Zidane… Ngày nay, các tiền vệ Ivan Rakitić, Dele Alli… cũng thường xuyên sử dụng dòng giày này.

Thương hiệu giày Adidas Copa

Đây cũng là dòng giày phù hợp với vị trí tiền vệ của hãng Adidas, với thiết kế không dây và vân nổi hỗ trợ kiểm soát bóng, kiến tạo đường chuyền bóng tốt hơn.

Ưu điểm lớn nhất của dòng giày Adidas Copa là được làm từ nguyên liệu da Kangaroo thật với đặc tính mềm nhẹ rất dễ chịu.

Dòng giày độc đáo này đồng hành cùng với các tên tuổi các cầu thủ ngôi sao như Paulo Dybala, César Azpilicueta, Juan Cuadrado.

Thương hiệu giày Nike Phantom VSN

Nếu như Adidas nổi tiếng với hai dòng giày kể trên thì Nike lại nổi tiếng với  Nike CTR360 kiểm soát bóng hiệu quả. Nike Phantom Vision (VSN) và Nike Phantom VSN 2 đã làm mưa làm gió trên thị trường giày thể thao chuyên nghiệp đẳng cấp cao của Việt Nam và được nhiều cầu thủ tiền vệ yêu chuộng. Trong đó phải kể đến các tên tuổi như Kevin De Bruyne, Casemiro.

Thương hiệu giày Puma Future

Đây là hãng giày nổi tiếng của Đức, trong đó Puma Future là dòng giày  giành riêng cho tiền vệ. Đặc biệt, dòng giày này được thiết kế hỗ trợ các tiền vệ chơi bóng ở khu vực giữa sân. Yêu cầu đối với các tiền vệ là giày phải làm sao kiẻm soát bóng hiệu quả và Puma Future hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu này  với phàn lưới Nerfit và các vân nổi trên bề mặt giầy. Dòng giày  tạo nên niềm vui và càm hứng giành cho các cầu thủ kiến tạo lối chơi xuất sắc nhất.