Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè

Ngày đăng 07/04/2021 10:52

Thông thường mặt sân cỏ nhân tạo sẽ hấp thụ lượng nhiệt lớn hơn mặt sân cỏ tự nhiên khá nhiều nên những đôi giày đá bóng cần được thiết kế để có thể phù hợp được với đặc điểm của thời tiết. 

Đặc điểm thời tiết mùa hè của nước ta là rất khắc nghiệt, có những lúc nhiệt độ ngoài trời lên đến 39-40 độ với cái nắng cháy da cháy thịt. Điều này đồng nghĩa với lượng nhiệt tỏa ra của mặt sân nhân tạo lại càng tăng cao, gây khó khăn rất lớn và cản trở đến quá trình chơi bóng. Nếu như bạn mang một đôi giày không phù hợp với điều kiện thời tiết thì đôi chân sẽ bị gặp phải những tình trạng như bỏng rát hay trầy xước nên hãy dành thời gian để lựa chọn được đôi giày phù hợp.

Một trong những điều cần lưu ý khi chọn giày đá bóng vào thời tiết này là nên ưu tiên cho những đôi giày có đế dày để chân có được cảm giác êm ái và chắc chắn. Dòng giày này sẽ hạn chế được tối đa lượng nhiệt tác động lên bàn chân với đặc điểm riêng biệt mà chỉ có dòng giày này mới có đó là lớp lót. Lớp lót đó có thể là lớp xốp hoặc cao cấp hơn sẽ là những hạt boost sẽ giúp cho bàn chân được êm ái và là lớp cách nhiệt tốt, giúp cho người chơi được ở trạng thái tốt nhất khi chơi bóng trong thời tiết nóng. 

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè

Với những đôi giày da sân cỏ thì có thiết kế rất bí và ít có độ thoáng. Ngược lại với giày vải thì lại có độ thoáng cao, lớp da vải bên ngoài cũng đảm nhiệm rất tốt chức năng tỏa nhiệt và giúp cho chân được thông thoáng.

Nhiều người cho rằng giày thể thao cao cổ sẽ gây bí hơi và sẽ cản trở khả năng thoát nhiệt nhưng thực tế chứng minh rằng không phải đôi giày nào cũng sẽ như thế, có những đôi giày cao cổ giúp đôi chân sẽ trở nên chắc chắn rất nhiều trong quá trình luyện tập cũng như chơi bóng, có thể kể đến như đôi Predator 19.3 TF của Adidas. Khi lựa chọn giày cũng nên tránh những đôi quá ôm chân và dễ gây bí hơi, chỉ nên sử dụng chúng vào mùa đông.

Ngoài ra cũng nên lưu ý một số đặc điểm sau khi lựa chọn giày đá bóng đó là có thể lựa chọn theo quy tắc màu sắc và cũng không nên chọn những đôi có trọng lượng quá nhẹ. Với những đôi giày mỏng thì độ dày của đế cũng sẽ bị giảm theo nên nếu sử dụng để chơi bóng vào mùa hè thì dễ gây tổn thương cho chân. Còn với quy tắc màu sắc thì nên ưu tiên những đôi có màu sắc nổi bật vì khả năng hấp thụ nhiệt của chúng là rất ít.

Chính vì thế nên đặc điểm vào thời điểm nắng nóng như mùa hè thì lượng nhiệt của mặt sân nhân tạo tỏa ra nhiều hơn cả vì vậy việc lựa chọn cho mình được đôi giày đá bóng phù hợp để chơi bóng.