Chọn mua giày đá bóng online

Ngày đăng 15/01/2021 19:51

Mua hàng online, hay mua hàng qua mạng Internet đang trở thành xu hướng phổ biến trên toàn thế giới. Việc mua giày bóng đá qua mạng cũng không nằm ngoài xu hướng chung vì những lợi ích to lớn mà phương thức mua bán này mang lại.

Trước hết, khi mua hàng online, bạn sẽ có nhiều thời gian để xem các sản phẩm kỹ hơn mà không phải chịu áp lực hay ánh mắt soi mói từ các nhân viên bán hàng. Thực tế, rất nhiều người thừa nhận họ không thích bị nhân viên bán hàng “giám sát” khi chọn mua hàng trực tiếp tại quầy.

Việc mua giày đá bóng qua mạng cũng giúp người mua sắp xếp thời gian thuận tiện hơn để xem hàng. Nếu cửa hàng chỉ mở cửa trong những khung thời gian nhất định thì khi chọn mua hàng qua mạng, bạn có thể xem hàng khi nào có thời gian rảnh. Khi xem hàng qua mạng thì bạn cũng sẽ tránh được cảnh chen chúc tại cửa hàng. Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí di chuyển khi xem hàng qua mạng vì không phải đến trực tiếp cửa hàng.

Mặt khác, việc mua hàng qua mạng còn giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn. Vì nhiều lý do khác nhau mà cửa hàng có thể không trưng bày được hết sản phẩm cho khách xem hàng. Thậm chí, ngay cả khi cửa hàng có thể trưng bày tất cả những sản phẩm mà họ có thể bạn cũng sẽ vất vả hơn để xem trực tiếp các sản phẩm vì cửa hàng đông người hay phải chờ nhân viên bán hàng lấy sản phẩm. Nhược điểm này có thể được khắc phục khi chọn mua hàng qua mạng chỉ với vài cú click chuột đơn giản.

Chọn mua giày đá bóng online

Một lợi ích khác mà ít người để ý là mua giày bóng đá online thường sẽ chọn được sản phẩm rẻ hơn. Các cửa hàng bán giày qua mạng sẽ không phải tốn nhiều chi phí để thuê mặt bằng trưng bày sản phẩm. Do đó, các cửa hàng này thường có xu hướng bán giày rẻ hơn một chút để cạnh tranh giá so với các đối thủ. Mặt khác, việc mua hàng trên mạng cũng sẽ giúp người mua dễ dàng tham khảo và so sánh giá cả của những mẫu giày khác nhau. Qua đó, bạn có thể chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Dĩ nhiên, việc mua giày bóng đá qua mạng cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Rủi ro lớn nhất và phổ biến nhất là mua nhầm size giày. Vì chúng ta không được trực tiếp thử giày nên khả năng mua nhầm size là rất lớn. Nếu bạn đo được size chân của mình với sai số nhỏ thì có thể chọn được một đôi giày phù hợp. Nhưng thực tế cho thấy là rất nhiều người không thể tự đo size chân và phải chấp nhận sử dụng một đôi giày hơi rộng, hoặc hơi chật khi chọn mua hàng qua mạng.

Một rủi ro khác là mua nhầm hàng rởm, hàng kém chất lượng. Vì đặt hàng qua mạng nên người mua sẽ khó kiểm tra và giám sát được chất lượng của hàng hóa. Điều này dẫn tới rất nhiều trường hợp lừa đảo, bán hàng giả, hàng kém chất lượng khi tiến hành giao dịch qua mạng. Để hạn chế nguy cơ này, bạn nên chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng. Bạn cũng nên đề nghị được kiểm tra sản phẩm trước khi trả tiền dù một số đơn vị giao hàng sẽ có quy định khắt khe về việc tháo niêm phong để kiểm tra hàng.