3 lỗi thường gặp khi chọn giày đá bóng nam

Ngày đăng 17/09/2020 18:26

Với mỗi cầu thủ chơi bóng, đôi giày luôn là yếu tố được đầu  tư nhất bởi đôi giày có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ cầu thủ cũng như đảm bảo sự an toàn khi thi đấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách lựa chọn giày đá bóng đúng đắn và có 3 lỗi sai phổ biến nhất hiện nay mà mọi người hay mắc phải khi chọn giày đá bóng nam như sau: 

Sai lệch trong quan niệm

Đôi giày đá bóng rất quan trọng nhưng nó không phải yếu tố quyết định độ giỏi của người chơi. Một đôi giày đá bóng “ xịn” sẽ hô biến bạn thành một ngôi sao sân cỏ? Đây là quan niệm hết sức sai lầm bởi dù có tốt đến đâu đôi giày cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ mà thôi. 

Chúng ta không thể phủ nhận, một đôi giày tốt, chất lượng cao sẽ đem lại cảm giác bám bóng tốt hơn, nhẹ hơn khi tăng tốc và điều chỉnh hướng tốt hơn khi sút, chuyền. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều phải dựa vào nền tảng kĩ thuật của chính bản thân bạn. 

Vậy nên đừng đặt áp lực phải sắm cho mình một đôi giày thật đắt, thật xịn mà quan trọng là khi bạn đã có khả năng thì một đôi giày chỉ vài trăm ngàn nhưng phù hợp với bạn vẫn sẽ là bàn đạp cho bạn tỏa sáng. 

3 lỗi thường gặp khi chọn giày đá bóng nam

Chọn giày không để ý tới địa hình

Sở dĩ trên thị trường có nhiều loại giày khác nhau là bởi mỗi loại có một đặc tính riêng, một cấu tạo đinh riêng và chỉ phù hợp với một mặt sân riêng. Loại giày chạy trên sân cỏ tự nhiên sẽ khác với loại giày chạy trên sân cỏ nhân tạo và khác với giày chạy trên đường bê tông. Vậy nên, với mặt sân khô cứng, mật độ cỏ dày ít được tưới nước như sân cỏ nhân tạo thì bạn cần chọn loại đinh giày phù hợp và ngược lại, với sân cỏ tự nhiên mềm ẩm cũng vậy. 

Ví dụ, với mặt sân cỏ tự nhiên những loại giày có đinh sắt( đinh 6 móng) sẽ rất phù hợp vì những chiếc đinh thưa nhưng dài sẽ cắm sâu vào đất và giúp bạn đứng vững trên mặt sân. Việc quan sát mặt sân trước khi chọn giầy rất quan trọng vì nếu chọn sai loại giày, dù giày có tốt đến đâu cũng sẽ rất nhanh hỏng và thậm chí còn làm tăng nguy cơ chấn thương của bạn. 

Bóng đá phủi là một hình thức quen thuộc ở nước ta. Với phần đa mặt sân cỏ nhân tạo chưa đạt chuẩn, với mặt sân lồi lõm, cỏ ngắn… thì những đôi giày với phần đế đinh TF ngắn trải đều khắp bề mặt đế sẽ là giải pháp tối ưu nhất. 

Nếu bạn là một người thích chơi bóng trong nhà thì hay ưu tiên những đôi giày đế bằng IC hoặc giày bata mềm, nhẹ và bám chân nha. 

Cuối cùng, về mặt thân giày, chất liệu PU chống thấm nước sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với hầu hết tất cả mọi người. 

Không để ý tới bảo hành

Dù không phải một vật dụng trong nhà nhưng giày đá bóng lại rất cần sự bảo hành của nhà sản xuất. Vậy nên hãy ưu tiên những thương hiệu uy tín và nên chọn giày có thời hạn bảo hành trên 6 tháng.