Chọn giày đá bóng cho thủ môn

Ngày đăng 20/02/2021 20:24

Có thể nói, trong bóng đá, vị trí thủ môn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định thắng lợi của một đội bóng. Làm thể nào để thủ môn có thể thực hiện những pha cản bóng, bắt bóng đẹp mắt, mãn nhãn người hâm mộ? Bí quyết của những thủ môn tài năng nhất đến từ sự luyện tập các kỹ năng và đôi giày bóng đá mà các cầu thủ lựa chọn khi mang ra sân. Hãy cùng xem các thủ môn chọn giày đá bóng cho mình như thế nào nhé!

Giày đá bóng dành cho thủ môn

Đối với một thủ môn, ưu tiên khi chọn giày đá bóng chính là những đôi giày thoải mái nhưng vẫn phải có sự ổn định và chắc chắn nhất định. Trong khi sự thoải máu sẽ giúp cho các thủ môn thoải mái trong việc di chuyển thì sự ổn định và chắc chắn sẽ giúp các thủ môn tập dành được sự tập trung tối đa trong việc sử dụng tay để xử lý những pha bóng nguy hiểm.

Dù các thủ môn chơi chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì cũng đều có cách chọn giày ưu tiên những yếu tố như vậy. Tuy nhiên, những đôi giày đá bóng chuyên nghiệp và nghiệp dư chắc chắn vẫn có sự khác biệt nhất định.

Chọn giày đá bóng cho thủ môn

Giày đá bóng dành cho thủ môn chuyên nghiệp

Khi một thủ môn chuyên nghiệp lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng chắc chắn sẽ ưu tiên các yếu tố như sự thoải mái nhưng vẫn ổn định và chắc chắn. Biết được điều này, các nhà sản xuất rất chú trọng vào những đặc tính này khi sản xuất giày cho các thủ môn.

Những yếu tố cần có của một đôi giày đá bóng cho thủ môn chuyên nghiệp

- Sự thoải mái: Để có thể tập trung cao độ và xử lý những pha tấn công đến từ hàng công của đội bạn các thủ môn sẽ cần một sự thoái mái ở đôi chân do vậy thoải mái là một yếu tố quan trọng. Những đôi giày đá bóng được làm từ chất liệu da mềm mại sẽ phù hợp với các thủ môn chuyên nghiệp hơn cả khi thi đấu trên sân cỏ.

- Chắc chắn, ổn định: Một đôi giày đá bóng đi vào đem lại cảm giác chắc chân sẽ giúp các cầu thủ bỏ qua được những mối bận tâm về đôi chân của mình để tập trung xử lý các pha bóng nguy hiểm. Đây là một yếu tố quan trọng giúp các thủ môn xử lý bóng nhanh gọn và chính xác hơn.

Giày đá bóng cho thủ môn không chuyên khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo

Những đôi giày đá bóng dành cho thủ môn luôn yêu cầu cần phải có được sjw chắc chân nhưng vẫn thoải mái khi đi vào và di chuyển trên sân cỏ. Tuy nhiên, thiết kế của những đôi giày đá bóng cho thủ môn không chuyên trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ có đôi chút sự khác biệt với giày đinh. Đây là lý do chính khiến cho giày đá bóng của thủ môn nghiệp dư khác biệt với những đôi giày của thủ môn chuyên nghiệp.

Trong luyện tập và thi đấu, các thủ môn nghiệp dư có thể lựa chọn những đôi giày đinh dăm TF. Những đôi giày này đi vào vô cùng thoải mái nhưng vẫn có được độ chắc chắn cần thiết. Các thủ môn tuyệt đối không nên chọn những đôi giày có forrm thon dài và mỏng bởi thiết kế này sẽ không đảm bảo được độ chắc chân khi chơi bóng trên sân. Thiết kế phù hợp nhất là những đôi giày đinh TF đế rộng, dày đảm bảo sự chắc chắn khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo.