Giày đá bóng chống lật, mỏi cổ chân

Ngày đăng 10/01/2021 20:11

Bóng đá tuy rằng là một thể thao được người người, nhà nhà yêu thích nhưng lại là một trong những môn thể thao có tỷ lệ gặp chấn thương cao nhất. Việc chơi bóng đá nếu không cẩn thận có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau như: lật cổ chân, mỏi chân, đau chân,… đặc biệt là khi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách để lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giúp chống lật, mỏi cổ chân nhé!

Một số vấn đề có thể xảy ra khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo

- Mỏi chân: Mỏi chân là một tình trạng thường gặp khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do lựa chọn giày chơi bóng không phù hợp. Một đôi giày đá bóng có đế quá thon và mỏng sẽ khiến người chơi bóng phải dùng nhiều lực hơn khi trụ, dẫn đến đau mỏi chân.

- Lật cổ chân: Lật cổ chân là một tình trạng chấn thương thường gặp ở những người chơi bóng với nhiều mức độ khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng chấn thương này là do phần đế giày không chắc chắn. Khi đế giày có thiết kế thon dài và đế mỏng thì tiết diện tiếp xúc của chân với bề mặt sân sẽ rất nhỏ, khiến người chơi dễ bị lật cổ chân. 

Giày đá bóng chống lật, mỏi cổ chân

- Đau cổ chân: Khi chúng ta chạy trên bề mặt sân cỏ, lực phản chấn từ mặt sân tác động ngược trở lại chính là nguyên nhân chính dẫn đến đau chân. Điều này thường xảy ra khi bạn lựa chọn một đôi giày có phần đế quá mỏng. Với những đôi giày đá bóng thiết kế cho mặt sân cỏ nhân tạo, phần đế cao su thường sẽ được đúc đủ dày để tăng độ đàn hồi và bám sân. Trong khi đó thì những đôi giày đá bóng chính hãng, cao cấp lại có công nghệ giảm chấn của riêng nó.

Để phòng tránh tất cả những vấn đề trên, không còn cách nào khác là bạn phải lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp. Với những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nên có phần đế đủ dày, tạo sự êm ái, chắc chắn để phòng ngừa mỏi và lật cổ chân. Tuy nhiên, trên thực tế thì cũng có nhiều người không quen sử dụng những đôi giày có phần đế dày vì đã quen sử dụng giày bata.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

- Chọn giày có đế dày: Đế giày đá bóng dù được sử dụng cho mặt sân nào thì cũng đảm nhận nhiệm vụ giúp tăng cường sự êm ái cho đôi chân. Đế giày đá bóng có độ dày nhất định sẽ giúp chân bạn không bị mỏi dù hoạt động trong thời gian dài.

- Chọn giày có đế to bản: Đôi giày có đế to bản sẽ khiến đôi giày không được gọn gàng cho lắm nhưng lại giúp di chuyển chắc chắn hơn và chống lật cổ chân. Đơn giản là vì phần đế to bản sẽ giúp tăng tiết diện tiếp xúc của chân với mặt sân cỏ giúp bạn trụ vững tốt hơn.

- Chọn giày có đế giảm chấn: Đế giày có giảm chấn là được trang bị thêm bộ phận đệm hoặc các hạt boost để giảm phản lực từ mặt đất lên chân. Giúp đôi chân của bạn thoải mái hơn khi di chuyển và tránh đau chân.