Sự thật về giày đá bóng giá rẻ tại Việt Nam

Ngày đăng 09/05/2021 15:29

Cùng với sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp thì bóng đá nghiệp dư ở Việt Nam ngày càng phát triển và theo đó, thị trường giày bóng đá cũng phát triển phong phú và đa dạng cả về mẫu mã, chủng loại  và giá cả.  Ngoài những đôi giày bóng đá chính hãng với chất lượng hoàn hảo nhưng giá cả không hề dễ chịu  thì còn có những đôi giày chất lượng tốt đến vừa phải  mà giá cả phải chăng hơn, hay giày đá bóng giá rẻ.

Bất kỳ ai chơi bóng cũng mong muốn được sở hữu những đôi giày chính hãng của các thương hiệu hàng đầu thế giới... Tuy nhiên, những đôi giày này có giá thành rất cao so với mặt bằng thu nhập tầm trung trở xuống. Do đó, dòng giày đá bóng giá rẻ được nhiều người ưa chuộng. Chủ yếu dòng giày này được sản xuất ở các xưởng giày  vừa và nhỏ, quy mô gia đình  tại Trung Quốc và Việt Nam. Các dòng giày “ăn theo” này còn có một loại khác nữa là hàng fake. 

Giày fake giống giày xịn từ kiểu dáng, logo và thậm chí cả chất liệu. Những đôi giày này được sản xuất ở những xưởng lớn tại Việt Nam và trung Quốc, chủ yếu là làm gia công cho các hãng lớn, nhưng họ tận dụng công nghệ sản xuất giày chính hãng để sản xuất giày giá rẻ với giá thành rẻ hơn giày chính hãng rất nhiều. Các xưởng giày nhỏ hơn thì sản xuất các loại giày giá rẻ hơn với công nghệ không được tiên tiến như các hãng lớn nên form dáng giày thường không được đẹp bằng.

Sự thật về giày đá bóng giá rẻ tại Việt Nam

Tuy cùng mang một kiểu dáng thiết kế nhưng giá cả của những đôi giày giá rẻ lại khác nhau khá xa. Sự khác biệt làm nên giá cả khác nhau chính là do chất liệu, công nghệ đường nét, form dáng  chi tiết của giày quyết định và được chia thành 4 loại như sau: fake 1, super fake, super giá rẻ và Replica. Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận là không có một tiêu chí nào để đánh giá chất lượng những đôi giày này, người mua hoàn toàn nghe theo sự quảng cáo của người bán và chỉ có thể thẩm định chtá lượng sau khi đã sử dụng giày trong một thời gian. 

Nếu là một người tiêu dùng thông thái, bạn sẽ phải ngắm nghía rất kỹ từ chất liệu, đường kim mũi chỉ, form dáng, đường keo dán để có thể phát hiện ra những lỗi giày không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng nên lư ý  chất liệu da của từng loại giày riêng biệt vì  đay có thể là yếu tố quyết định giá cả đôi giày.

Ngoài việc sản xuất theo kiểu nhái lại các sản phẩm của các hãng lớn thì thị trường giày giá rẻ tại Việt Nam còn nhộn nhịp bởi các thương hiệu giày của các nhà sản xuất trong nước với thương hiệu riêng với chất lượng gần ngang ngửa với hàng của các hãng lớn nhưng giá thành lại mềm hơn, đơn cử như giày đá bóng Zocker.

Những đôi giày giá rẻ sẽ phù hợp hơn với đa phần thị hiếu và khả năng tài chính của một bộ phận đa số những người chơi bóng không chuyên tại Việt Nam. Đặc biệt là học sinh, sinh viên.