Những phẩm chất làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt

Ngày đăng 25/12/2020 15:00

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn, không phân biệt trai gái, già trẻ. Đối với mỗi quốc gia, bóng đá còn có thể là niềm tự hào dân tộc của họ. Chơi bóng đá cũng là một môn thể thao quen thuộc. Tuy nhiên, để chơi sao cho hay thì còn đòi hỏi nhiều kỹ thuật và nhất là có một đôi giày tốt hỗ trợ tối đa cho lối chơi của bạn. Có những đôi giày bạn đi cảm thấy rất thích, mềm và ôm chân nhưng lại phải thay mới sau vài tháng sử dụng. Chưa kể đến mặt sân bạn chơi, lối chơi bóng của bạn cùng đòi hỏi một đôi giày phù hợp.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu những yếu tố làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt.

1. Da giày bền chắc

Da giày là bộ phận chính bao bọc lấy toàn bộ đôi giày, chịu toàn bộ tác động trực tiếp của thời tiết bên ngoài và các ngoại lực, do đó chúng rất nhanh xuống cấp và bong tróc nếu như da làm giày có chất lượng thấp và không phải chất liệu thấm nước. Đây là những nguyên nhân chính khiến cho giày nhanh chóng xuống cấp và lớp da bị rách hoặc nổ. Với những chất liệu giày da không thấm nước thì chúng rất dễ bị ẩm ướt hoặc giày không được lau khô sau khi dính nước cũng rất dễ dẫn đến tình trạng nổ da.

Những phẩm chất làm nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt

Do vậy, khi lựa chọn một đôi giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo, bạn nên mua những loại giày được làm từ chất liệu da tốt và không thấm nước. Công nghệ sản xuất giày đá bóng ngày nay ngày càng trở nên tân tiến, với nhiều mẫu giày vải được phủ nhựa dẻo trên bề mặt da, không chỉ giúp tăng độ đàn hồi mà còn chống thấm nước hiệu quả.

2. Keo dán giày đẹp và chắc chắn

Một đôi giày đá bóng khi được gắn keo một cách chắc chắn sẽ có độ bền tốt hơn và tuổi thọ sử dụng dài hơn. Khi dán keo cần đảm bảo độ kết dính tốt giữa da và đế. Đường keo dán càng ngay ngắn càng thể hiện được sự liên kết tốt giữa da và đế giày.

Trong lúc quét keo, nhiều trường hợp xảy ra lỗi khiến giày bị hở. Lỗi này cần phải được xử lý nhanh chóng bằng cách phết một lớp keo mới hoặc khâu lại giày. Hoặc áp dụng cả hai cách để giày được gia cố chắc chắn nhất.

3. Đế giày có độ mềm vừa phải

Một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta phải giã từ đôi giày chúng ta rất yêu thích đó là đế giày bị mòn. Tình trạng mòn đế giày xảy ra do khi đúc đế giày chọn cao su quá non và mềm. Theo thời gian, đế giày sẽ tiếp tục trở nên mềm hơn do phải tiếp xúc với mặt sân cứng. Do vậy, bạn không nên lựa chọn những đôi giày đá bóng giá thành thấp, chất lượng không đảm bảo.

Để sử dụng được lâu bền, bạn nên bảo quản giày trong hộp để giữ được form dáng. Bạn cũng nên hạn chế đi giày vào những ngày trời mưa để tránh tình trạng da giày ngấm nước và ẩm mốc. Ngoài ra, bạn có thể mang giày ra cửa hàng để vệ sinh định kỳ và làm mới những phần da bị xước. Việc bảo vệ cho đôi giày đóng một vai trò rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho đôi giày đá bóng của bạn.