Hiểu về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng, mềm

Ngày đăng 30/12/2020 15:13

Thật chân là một trong những yếu tố quan trọng để bạn đưa ra quyết định xem có nên mua một đôi giày đá bóng hay không, không kể là đá bóng tự do hay đá trên sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo. Một đôi giày đá bóng có đem lại cho bạn cảm giác thật chân hay không phụ thuộc phần lớp vào chất liệu da làm giày có đủ mỏng và mềm hay không. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đôi giày như vậy là không hề dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng, mềm nhé!

Về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng

Ở thời điểm ban đầu, những đôi giày đá bóng thường được làm từ chất liệu da thật với nguyên liệu chính là da bò. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của môn bóng đá, giày đá bóng cũng trở nên đa dạng hơn để đáp ứng được vị trí và lối chơi của các cầu thủ.

Hiện nay, ưu tiên số một của các cầu thủ là những đôi giày đá bóng có chất liệu da mỏng, nhẹ để giúp các cầu thủ cảm bóng tốt hơn cũng như có sự bứt phá tốc độ khi cần thiết. Vì thế mà da kangaroo dần được thay thế cho bò, da bê trên những đôi giày đá bóng cao cấp. Đồng thời, chúng ta cũng nghiên cứu ra những chất liệu nhân tạo mới để tạo nên một đôi giày đá bóng mỏng nhẹ, vừa bảo vệ tốt cho đôi chân của người chơi vừa bền lại thân thiện hơn với môi trường tự nhiên.

Hiểu về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng, mềm

Trong những năm gần đây, bóng đá đã trở thành một phong trào phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Các sân cỏ nhân tạo mini phù hợp cho 7 người chơi ngày một xuất hiện nhiều hơn ở các địa phương. Người chơi cũng chuyển từ chơi trên sân bê tông, vỉa hè, sân đất,… vào các sân đá bóng mini. Và những đôi giày bata cũng dần dần được thay thế bằng những đôi giày đá bóng chuyên nghiệp đinh TF hoặc giày đinh AG.

Nhưng cũng có nhiều người cảm thấy khó khăn khi chuyển từ giày bata sang giày đinh do đi không quen chân. Đồng thời, với mức giá từ 6 – 8 triệu cho một đôi giày chính hàng, rất khó để chúng ta sẵn sàng bỏ tiền ra cho một môn thể thao nếu không phải thi đấu chuyên nghiệp.

Năm 2018 – 2019 đánh dấu sự ra đời của dòng giày đá bóng với da mềm và mỏng. Những đôi giày này sử dụng chất liệu vải sợi dệt kim nên vô cùng bền chắc. Bên ngoài lớp da còn được phủ một lớp nhựa dẻo để tăng cường tính đàn hồi và chống thấm nước. Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có độ bền cao hơn, độ ôm chân vừa vặn, có độ co giãn nhất định và không bị bai giãn như những đôi giày kém chất lượng, rẻ tiền khác.

Những lưu ý khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng, mềm

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giày đá bóng da mỏng khác nhau. Ngoài loại giày có phủ thêm nhựa bên ngoài như kể trên của những thương hiệu lớn thì những đôi giày đến từ những xưởng sản xuất nhỏ có giá thành rẻ cũng thường có lớp da rất mỏng. Loại giày này thường cho cảm giác thoải mái, trong khi những đôi giày hãng thường có độ ôm chân cao hơn.

Trên thực tế thì khi đá bóng, bạn sẽ cần những đôi giày có độ ôm chân để giúp di chuyển nhanh hơn, tốc độ cao hơn và xử lý bóng nhanh gọn hơn. Những đôi giày sử dụng trong đá bóng luôn phải chịu nhiều tác động của ngoại lực nên bạn nên lựa chọn những đôi giày vừa khít chân thay vì ưu tiên cho sự thoải mái ban đầu mà đôi giày sẽ bai giãn và lỏng lẻo sau một thời gian ngắn.