Giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc?

Ngày đăng 12/08/2020 10:09

Trên thị trường giày bóng đá hiện nay, những dòng giày bóng đá đã được phân loại rõ rệt theo từng tác dụng và chức năng mà nó đem lại cho các cầu thủ trên sân. Đặc biệt với những người chơi trên sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá được chia thành 2 loại tùy theo yêu cầu của các vị trí trên sân. 

Với những người chơi thiên về tấn công thì cần những đôi giày có thể hỗ trợ tăng tốc, còn với những người chơi theo hướng phòng thủ thì sẽ lựa chọn đôi giày bám sân, đem lại cảm giác chắc chắn hơn khi chơi. Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu những đôi giày bóng đá với đặc điểm hỗ trợ tăng tốc sẽ có gì khác biệt.

Những hãng giày đá bóng lớn trên thế giới luôn quan tâm đến những đôi giày có thể hỗ trợ tăng tốc cho người chơi, từ đó thực hiện những nghiên cứu và sản xuất để ra mắt những sản phẩm có thể hỗ trợ người chơi tối đa ra thị trường. Hãng giày Nike đã cho ra mắt dòng giày Nike Mercurial với đặc điểm vô cùng nhẹ để mở đầu thời kì ra mắt giày hỗ trợ tăng tốc cho các cầu thủ. Đến nay, những loại giày này đã được phát triển mạnh mẽ và đươc nhiều nhã hàng khác quan tâm.

Khi lựa chọn giày đá bóng hỗ trợ trên sân cỏ nhân tạo, người mua cần biết một điều đó là những thiết kế và tính năng của những đôi giày cho sân cỏ nhân tạo là hoàn toàn khác so với những thiết kế giày cho cầu thủ chuyên nghiệp. Như ta có thể thấy dòng giày Nike Mercurial có thể hỗ trợ tăng tốc tuyệt vời, nhưng với đế đinh TF thì trọng lượng giày sẽ bị tăng lên đáng kể.

Giày đá bóng hỗ trợ tăng tốc?

Thêm vào đó, nhiều người nghĩ rằng những đôi giày dành cho tiền vệ hoặc hậu vệ thì sẽ hỗ trợ cho tăng tốc ít hơn và sẽ tập trung nhiều hơn về việc hỗ trợ trụ chân. Tuy nhiên, suy nghĩ này là rất sai lầm vì những thiết kế khi chơi bóng chuyên nghiệp và khi chơi trên sân cỏ nhân tạo sẽ có những biến đổi khác nhau cho từng vị trí và từng dong giày. 

Để có thể hỗ trợ tốt nhất khi chơi cho vị trí cần tốc độ trên bóng trên sân cỏ nhân tạo, ta cần chú ý đến thiết kế phần đinh giày. Với mặt sân cỏ nhân tạo thì mặt sân sẽ hơi cùng, vì vậy nếu chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn và đinh bám thì có thể gây đau nhức cho bàn chân nếu di chuyển trong thời gian dài. 

Khi mua giày đá bóng ta có thể lựa chọn dòng giày đinh cao FG, AG để có thể di chuyển dễ dàng hơn. những đôi giày này thường có đặc điểm đó là trọng lượng nhẹ, phần da giày được da công mỏng nhẹ giúp cầu thủ có thể cảm nhận bóng tốt hơn, từ đó thực hiện những đường chuyển bóng chính xác hơn.

Thêm nữa, những đôi giày đá bóng này thường có thiết kế ôm chân, tạo cảm giác chắc chắn cho người chơi khi di chuyển, dễ dàng thực hiện những ca bứt tốc hay tham gia vào tính huống tranh chấp bóng. Tuy nhiên, đối với người chơi có đôi chân bè thì không phù hợp với dòng giày này, người chơi có thể lựa chọn những mẫu giày dành cho sân cỏ tự nhiên để có thể dử dụng giày thoải mái hơn.