Mách bạn 7 bí kíp chọn giày thể thao cho nam tốt nhất

Ngày đăng 31/10/2020 16:12

Giày thể thao là một trong những món đồ không thể thiếu đối với phái mạnh. Thiết kế mạnh mẽ, năng động của loại giày này giúp “cánh mày râu” thể hiện được style, cá tính. Nhưng chọn giày như thế nào thì không phải anh chàng nào cũng biết. Dưới đây là một số bí kíp chọn giày thể thao cho nam mà các bạn có thể tham khảo.

Chọn giày thể thao cho nam phải phù hợp với chân

Để chọn giày thể thao chuẩn, đầu tiên các bạn nam phải hiểu rõ về bàn chân của mình. Từ hình dạng như thế nào cho đến kích thước bao nhiêu. Đây chính là những thông số cần thiết để bạn biết được mẫu giày nào phù hợp với bạn.

- Về hình dạng bàn chân có các loại: thông thường, lõm, bẹt. Cách xác định rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt bàn chân ướt của mình lên một tờ giấy trắng.

- Về kích thước bàn chân: Bạn cần xác định chiều dài và chiều rộng của bàn chân mình. Cách làm cũng tương tự như trên. Sau đó, bạn thêm một bước là đánh dấu lại những khoảng cách dài và rộng nhất của bàn chân. 

Chọn giày theo môn thể thao yêu thích

Giày thể thao chủ yếu phục vụ cho các hoạt động thể thao. Tuy nhiên chúng không chỉ có một loại. Bởi mỗi môn thể thao lại cần một loại giày phù hợp để người dùng chơi được môn đó tốt nhất. Cụ thể:

•    Giày thể thao cho nam có gai và đinh phù hợp với môn thể thao trên bề mặt mềm.

•    Giày đế nhẵn và có cao su bên dưới sẽ rất tốt cho bạn khi chơi môn thể thao trên bề mặt cứng, phẳng.

Mách bạn 7 bí kíp chọn giày thể thao cho nam tốt nhất

Nên chọn thử giày thể thao vào cuối ngày

Thử giày vào cuối ngày là một trong những cách chọn giày thể thao cho nam rất chuẩn xác. Bởi sau một ngày làm việc, đi lại, bàn chân của bạn đã giãn nở tối đa. Nếu lúc này chân bạn vẫn vừa vặn và thoải mái trong giày thì đây là lựa chọn hợp lý.

Phái nam nên mang tất khi chọn giày thể thao

Đa số nam giới khi mang giày thể thao đều dùng cả tất chân bên trong. Và như vậy, kích thước thực tế khi đi giày sẽ tăng lên một chút. Chính vì vậy, để chọn giày thể thao cho nam chuẩn, bạn nên mang thêm tất khi thử giày.

Sử dụng quy tắc ngón tay cái

Giày thể thao thường dùng cho người ưa vận động, dịch chuyển. Vì thế, chúng cần đảm bảo sự thoải mái cho người dùng dù hoạt động trong thời gian dài. Theo quy tắc ngón tay cái, bạn nên chọn giày có khoảng cách từ mũi giày đến ngón chân từ 0.5 - 1cm. Đây là bề dày hoặc rộng trung bình của ngón tay cái. Điều này giúp bạn hạn chế bị đau chân khi đi lại, chạy nhảy nhiều.

Nên chọn giày thể thao cho nam trực tiếp tại cửa hàng

Mua hàng hóa online đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên, việc này cũng mang lại rất nhiều rủi ro cho người mua hàng. Vì thế, để chắc chắn, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn và thử giày. Cảm nhận thực tế sẽ giúp bạn có đánh giá chính xác về đôi giày thể thao bạn muốn mua.

Chọn giày thể thao theo chiều cao của bạn

Đế giày cao hay thấp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người dùng. Vì thế, bạn cũng cần lưu ý điều này khi chọn giày thể thao cho nam giới. Theo đó, những bạn nam có chiều cao tốt nên chọn mẫu giày thể thao đế thấp. Ngược lại, bạn nam nào có chiều cao “khiêm tốn” nên chọn giày đế cao để trông cao ráo hơn.

Trên đây là bảy kinh nghiệm chọn giày thể thao cho nam mà đấng mày râu nên bỏ túi. Chúc các bạn sẽ chọn được những đôi giày phù hợp nhất sở thích cũng như mục đích sử dụng của mình.