Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Ngày đăng 13/04/2021 20:53

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên một đôi giày bóng đá tốt chính là có độ ôm chân nhất định. Giày ôm chân sẽ giúp bạn cảm bóng tốt hơn, dễ dàng kiểm soát bóng, tăng lực cho mỗi cú sút và chắc chân khi di chuyển trên sân cỏ. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được một đôi giày ôm chân như ý? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân, cùng theo dõi nhé!

Giày đá bóng ôm chân dành cho sân cỏ nhân tạo

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân sẽ khiến bạn có cảm giác ôm chân, chắc chân khi di chuyển. Giày đá bóng ôm chân sẽ có form giày gọn gàng, ôm vào các cạnh cảu bàn chân và mũi chân trong khi vẫn tạo cảm giác thoải mái chứ không hề bị bó sát chân. Giày bóng đá ôm chân là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các cầu thủ dù chuyên hay không chuyên.

Những ưu điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân sẽ mang lại vô vàn những lợi ích trên sân cỏ. Ưu điểm lớn nhất của loại giày này chính là có thể giúp các cầu thủ hạn chế tối đa khả năng chấn thương trên sân khấu.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

- Giày bóng đá ôm chân sẽ giúp các cầu thủ cảm bóng tốt hơn trong mỗi pha va chạm, xử lý bóng chuẩn xác và điêu luyện hơn.

- Giày bóng đá ôm chân sẽ giúp chân dễ phát lực, giúp tăng lực cho mỗi cú sút bóng.

- Một đôi giày đá bóng ôm chân sẽ giúp các cầu thủ trở nên tự tin hơn trên sân cỏ, không sợ cảm giác lỏng lẻo hay giày sẽ rơi ra khỏi chân khi di chuyển.

- Giày đá bóng ôm chân cũng giúp cho các cầu thủ di chuyển nhanh nhẹn và thuận lợi hơn trên sân cỏ. Các cầu thủ có thể yên tâm chơi bóng mà không sợ bị nhấc gót, lỏng chân trong mỗi bước di chuyển, cướp bóng, sút bóng,…

Lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

- Khi mua giày đá bóng mới hãy tập làm quen với cảm giác giày ôm chân

Trong quá trình chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, việc di chuyển liên tục khiến cho giày đá bóng sẽ có độ bai giãn lớn. Chính vì lý do này mà khi bạn mua giày đá bóng mới, hãy lựa chọn những đôi giày có độ ôm chân vừa phải. Đừng lựa chọn những đôi giày quá rộng rãi và thoải mái vì sau một thời gian sử dụng giày sẽ không còn ôm chân nữa. Khi đôi giày giãn quá rộng sẽ khiến bạn cảm thấy lỏng lẻo, không thoải mái khi chơi bóng.

- Mang giày đá bóng mới, đừng sợ đau chân

Lần đầu xỏ vào một đôi giày đá bóng mới, bạn đừng sợ đau chân. Bởi những đôi giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo thường có thiết kế ôm chân tốt nên sẽ khó có thể tránh khỏi cảm giác bị bó chặt. Tuy nhiên, cảm giác bó chân này chỉ xảy ra với những đôi giày chưa qua sử dụng. Sau một thời gian sử dụng, giày sẽ bai giãn và vừa vặn với kích thước chân của bạn, mang lại cảm giác ôm chân những vẫn vô cùng thoải mái.

- Lưu ý chọn giày ôm chân cho những người có chân to bè

Những người có form chân to bè rất khó để có thể lựa chọn được một đôi giày đá bóng có độ ôm chân phù hợp. Nếu bạn có form chân to bè nhưng lại yêu thích những đôi giày bóng đá ôm chân thì khi mua giày mới, bạn hãy tháo lớp lót trong giày ra để chân được thoải mái hơn. Nếu sau khi tháo lớp lót, bạn cảm thấy thoải mái hơn thì đó là đôi giày phù hợp với bạn. Sau một thời gian sử dụng, giày bị bai giãn thì bạn hãy cho lại lớp lót vào bên trong giày.