So sánh giày đá bóng chính hãng và giày fake 

Ngày đăng 25/01/2021 18:07

Giày bóng đá chính hãng là những đôi giày được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma… Đây là những công ty sản xuất dụng cụ thể thao uy tín và lâu đời trên thế giới. Các sản phẩm của họ có chất lượng rất tốt và được rất nhiều khách hàng tin dùng trong hàng chục năm qua. 

Trong khi đó, các sản phẩm giày fake là một cách gọi khác dành cho những đôi giày được làm nhái các sản phẩm chính hãng. Giày fake thường có hình thức rất giống so với giày chính hãng nhưng chất lượng thì kém hơn. Tùy vào mức độ giống sản phẩm chính hãng về chất lượng và hình thức mà giày fake được chia thành nhiều loại khác nhau, từ superfake, fake 1, fake 2 hay fake 3.

Về chất lượng, giày đá bóng chính hãng chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn giày fake. Nike, Adidas hay Puma đều sẽ đầu tư công nghệ sản xuất hàng đầu và vật liệu tốt nhất để cho ra những đôi giày tốt, ôm chân, êm chân và mang đến cảm giác bóng tuyệt vời. 

Sự khác biệt biệt dễ nhận thấy nhất giữa giày chính hãng và giày fake là chất liệu của sản phẩm. Giày chính hãng sẽ có phần da giày và đế giày cực tốt. Da của giày chính hãng sẽ được làm bằng da cao cấp, mềm như da thật, có độ mỏng cần thiết để tạo cảm giác bóng tốt nhưng vẫn đủ chắc chắn để bảo vệ bàn chân của cầu thủ. Giày fake thì khác, da giày có chất lượng kém hơn, thường là da dày hơn, không thoải mái như da cao cấp và còn dễ bai giãn sau một thời gian sử dụng.

So sánh giày đá bóng chính hãng và giày fake 

Tương tự, đế giày chính hãng sẽ được làm từ cao su tổng hợp cao cấp để tăng độ êm chân nhưng vẫn phải cực kỳ chắc chắn để cầu thủ có thể di chuyển ở tốc độ cao mà không sợ bị ngã, hay hỏng giày. Trong khi đó, đế giày fake làm từ cao su có chất lượng kém hơn nên thường mềm và không chắc chắn như giày chính hãng.

Các sản phẩm chính hãng cũng được sản xuất từ các công nghệ hàng đầu nên độ bền chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với giày fake. Bình thường, một đôi giày chính hãng có thể sử dụng tốt trong khoảng 2-3 năm. Độ bền của giày fake kém hơn rất nhiều, chỉ khoảng vài tháng cho tới hơn 1 năm.

Tuy nhiên, hình thức của giày fake lại khá giống và thậm chí là rất giống giày chính hãng. Nhiều hãng sản xuất giày fake tinh vi khiến hai sản phẩm rất khó phân biệt khi đặt cạnh nhau. Nhưng theo các chuyên gia sản xuất giày hàng đầu thế giới thì các hãng lớn như Nike, Adidas hay Puma vẫn có những công nghệ riêng biệt để tạo điểm nhấn cho sản phẩm chính hãng mà các hàng fake không thể nào bắt chước. Tuy nhiên, chỉ những người có chuyên môn và phải thật tinh ý mới nhận ra sự khác nhau về hình thức giữa 2 sản phẩm giày chính hãng và giày fake.

Dĩ nhiên, giày xịn hơn thì giá cũng phải đắt hơn. Các đôi giày chính hãng của Nike, Adidas hay Puma thường có giá trị hàng triệu đồng cho đến cả chục triệu đồng. Trong khi đó, giày fake sẽ có giá rẻ hơn, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng tới hơn 1 triệu đồng.

Với những đặc điểm kể trên, đối tượng khách hàng mà giày fake nhắm đến là những người mua có khả năng tài chính không quá dư dả, hoặc không có nhu cầu bỏ ra một số tiền lớn để mua giày chính hãng. Nhưng các khách hàng này cũng muốn sở hữu một đôi giày đá bóng có hình thức bắt mắt như giày chính hãng với giá cả hợp lý và chất lượng không quá thua kém các mẫu giày giá rẻ. Đó là lý do chủ yếu khiến các khách hàng quyết định mua giày fake chứ không phải giày chính hãng hay giày giá rẻ, chất lượng thấp.