Lưu ý khi chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Ngày đăng 10/07/2020 09:36

Được hãng giầy nổi tiếng thế giới Nike ra mắt vào mùa Worldcup 2014, mẫu giày bóng đá cao cổ đã nhanh chóng trở thành trào lưu và được rất nhiều tay chơi yêu bóng đá săn đón. Đây là loại giày có thiết kế cổ cao ôm sát mắt cá chân và cũng chính thiết kế độc đáo này là yếu tố khiến mẫu giày này gây tiếng vang trên toàn cầu. 

Và tất nhiên, thiết kế này cũng có cả bản cho trẻ em và cũng rất được các bé và phụ huynh ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với loại giày khá mới thì để mua được một đôi giày không chỉ đẹp mà còn là trợ thủ thật sự trên sân cho bé thì chúng ta cũng nên lưu ý một số điều sau: 

Thị trường: hiện có hai hãng cung cấp giày bóng đá cao cổ lớn là Nike và Adidas và hai dòng sản phẩm của hai thương hiệu này cũng có khá nhiều điểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. 

Nike có thiết kế cổ cao hơn so với Adidas và giày Nike có thiết kế kiểu buộc dây giống với bản giày truyền thống còn Adidas với cổ thấp hơn một chút nhưng lại có bản thiết kế không cần buộc dây, khá tiện lợi cho các bé vẫn chưa biết buộc dây hoặc các bé còn nhỏ, khó buộc dây. 

Lưu ý khi chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Một số ví dụ về sản phẩm của hai dòng: Adidas có Adidas Predator, Adidas ACE là cổ cao và Adidas Nemeziz, Adidas Copa, Adidas X là cổ thấp, còn Nike có Nike CR7( bản cổ cao), dòng Nike Hypervenom, Nike Superfly 360, Nike Mercurial Superfly, và Nike Phantom VSN.

Đinh giày: đã là giầy đá bóng thì đinh là yếu tố không thể bỏ qua khi mua. 3 loại đinh phổ biến hiện nay là đinh TF( nhỏ, ngắn, nằm đều khắp đế), đinh AG đinh tán) và đinh FG đinh cao, hợp với cỏ cao, độ lún rõ). Trong 3 loại đinh, đinh TF phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo bởi thiết kế bám mặt sân tốt, còn đinh AG và FG phù hợp nhất với mặt sân tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, nếu như bạn không muốn chọn mua giày đá bóng có đinh thì cũng có một lựa chọn khác tuy hiếm hơn nhưng lại chơi được ở hầu hết các mặt sân không phải cỏ tự nhiên đó là giày đế bằng IC. 

Lưu ý khi mua giày cổ cao: 

-    Cổ cao hơn đồng nghĩa với giầy khó đi hơn và nếu bé gặp khó khăn khi xỏ giày thì bạn nên xem xét đổi sang loại cổ thấp hơn. 

-    Nếu bé không biết buộc dây dày hoặc chưa buộc được chắc thì phiên bản không cần buộc dây sẽ là một lựa chọn rất tốt.

-    Xem xét loại đinh đúng với đặc điểm sân chạy để giày được bền và hỗ trợ tối đa cho bé.

Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích và chúc các bậc phụ huynh sẽ là những người tiêu dùng thông thái để chọn cho bé những đôi giày không chỉ đúng sở thích mà còn là người bạn đồng hành đem lại cảm giác tự tin, thoải mái cho bé mỗi khi ra sân nhé. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn chính xác khi mua giày đá bóng cho trẻ