Kinh nghiệm chọn giày đá bóng trẻ em

Ngày đăng 10/07/2020 09:47

Thiếu vận động là một trong những vấn đề phổ biến của trẻ em ngày nay, do nhiều nguyên nhân đến từ cả chủ quan lẫn khách quan. Vậy nên, khi trẻ có hứng thủ tham gia vào một môn thể thao nào đó thì chúng ta hãy hết sức ủng hộ để giúp trẻ khám phá bản thân và rèn luyện sức khỏe thể chất để trẻ có sự phát triển toàn diện. 

Bóng đá là môn thể thao nổi tiếng có lịch sử lâu đời nên tất nhiên, những trang bị liên quan đến môn thể thao này cũng rất đa dạng và dễ khiến các bậc cha mẹ lạc lối khi chọn đồ cho con, đặc biệt là đối với đôi giày đá bóng của trẻ

Vậy nên, để giúp đỡ phần nào cho các bậc phụ huynh, bài viết sau đây sẽ cung cấp một số kinh nghiệm chọn giày đá bóng cơ bản như sau: 

-    Xem xét mặt sân: đây là yếu tố đầu tiên khi chọn và không phải mặt sân nào cũng giống nhau nên chúng ta cần một đôi giày trước tiên phải phù hợp với sân bé thường chơi.

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng trẻ em

-    Phân biệt các loại giày đinh: đặc điểm nổi bật của giày đá bóng là có nhiều đinh ở đế, tuy nhiên, những đinh này cũng sẽ khác nhau.

Đinh TF: đây là loại đinh giầy phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, những đinh này có kích thước nhỏ, gắn đều khắc đế giày và những đôi giày đinh TF thường có ưu điểm là ôm khít chân, độ bám tốt và ít trơn trượt.

Đinh AG: đây là dòng đinh có chiều cao vừa phải, phù hợp với mặt sân tiêu chuẩn, có cỏ cao, êm và có độ lún nhất định. Tuy nhiên, loại sân này lại khá hiếm ở Việt Nam. 

Đinh FG: đây là loại đinh được dùng cho giày đá bóng chuyên nghiệp, yêu cầu được sử dụng trên sân cỏ tự nhiên và tất nhiên, giá thành cho sản phẩm này cũng không thấp. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên cân nhắc vì loại giày này tuy chất lượng tốt nhưng chỉ thích hợp với những sân cỏ đạt chuẩn, tính phổ biến không cao. 

-    Giày đá bóng IC đế bằng: nếu như giày đinh là để phục vụ sân cỏ thì giày đế bằng sẽ thích hợp và đa dạng nhiều sân chơi, bao gồm cả nền bê tông, sàn gạch, mặt ngõ, vỉa hè hay những sân cỏ nhân tạo trơ cứng mà giầy đinh không thích hợp. Giày đế bằng IC nhờ thiết kế với nhiều rãnh nhỏ nên có thể tăng ma sát khi chạy, là lựa chọn hợp lý cho những ai  không thường chơi trên các sân cỏ.

Một số lưu ý khác khi mua giày đó là khi mua các bạn nên nhớ bắt buộc phải thử, giày nên vừa chân hoặc rộng hơn không quá 1 size; Giày thể thao thường không thể thay thế giày bóng đá vì độ ôm chân khác nhau.

Giày khi mua có thể hơi dài hơn chân bé một chút ở đầu mũi nhưng không nên dài hơn quá nhiều nếu không giày có thể bị rơi ra khi chạy nhanh; Giày sẽ giãn ra sau vài buổi tập nên nếu hai bên giày khi mua có hơi chật thì cũng không sao

Tuy nhiên, đối với giày đinh đá bóng thì bạn nên mua giày vừa chân vì giày đinh khi rộng sẽ rất bất tiện cho các bé khi chơi bóng.