Phân loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên dựa trên tính năng

Ngày đăng 19/11/2020 21:53

Môn thể thao vua hiện nay vẫn đnag phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cùng với đó, các hãng sản xuất giày đá bóng cũng cần phải nghiên cứu và phát triển những mẫu giày tốt nhất, phù hợp nhất để phục vụ mục đích thi đấu cho các cầu thủ.

Hiện nay, đá bóng sử dụng mặt sân cỏ tự nhiên rất phổ biến. Với cùng một loại sân này thì mỗi cầu thủ với phong cách khác nhau và đá ở vị trí khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về giày. Bài viết hôm nay sẽ giúp chúng ta phân loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên dựa trên tính năng của chúng.

Giày đá bóng sân cỏ tự nhiên thường sử dụng đinh cao với 6 đinh bằng kim loại dưới đế giày. Đây là dòng giày cao cấp nhất của giày đá bóng, với chất lượng được đảm bảo và giá thành cũng không thấp. Yêu cầu chung của loại giày này là ôm chân, nhẹ, có khả năng bảo vệ đôi chân và hỗ trợ kiểm soát bóng tốt.

Ngoài ra, để hỗ trợ riêng cho từng cầu thủ trên sân, các nhà sản xuất cần phải nghiên đặc điểm và yêu cầu của từng vị trí trên sân để sản xuất ra những sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn hỗ trợ tốt nhất cho người chơi.

Phân loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên dựa trên tính năng

Theo tính năng, chúng ta sẽ có những loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên như sau:

Giày đá bóng trợ tốc

Tác dụng của loại giày này là hỗ trợ tăng tốc, ngoặt bóng tốt hơn cho người chơi. Đây là dòng giày được thiết kế phù hợp với các cầu thủ có lối chơi thiên về tốc độ. Sử dụng giày này thường là những vị trí cần di chuyển linh hoạt, bứt tốc nhanh như tiền vệ cánh và hậu vệ cánh.

Giày đá bóng kiểm soát

Đặc trưng với các đường vân nổi ở mũi giày và má trong, loại giày này là trợ thủ hỗ trợ chạm, đỡ, kiểm soát bóng. Nhờ vậy mà những pha bóng xoáy trở nên chính xác và hiểm hóc hơn. Những cú sút vòng qua hàng rào đá phạt cũng có đóng góp không nhỏ của giày đá bóng kiểm soát. Dòng giày này đặc biệt phù hợp với những cầu thủ chơi ở vị trí phòng ngự như trung vệ và hậu vệ.

Giày đá bóng dứt điểm

Dòng giày này được thiết kế với trọng lượng nhẹ, da giày mỏng và trang bị đinh FG để tăng sự ổn định cũng như khả năng xoay sở cho nhiệm vụ tấn công, dứt điểm. Bề mặt da phẳng nhằm tăng đế tối đa độ chính xác cho các pha dứt điểm. Giày có thêm những vân nổi nhẹ để tạo độ xoáy cần thiết cho các pha cứa lòng. Giày hỗ trợ sút bóng hiệu quả dành riêng cho vị trí tiền đạo.

Giày đá bóng bảo vệ

Không quá chú trọng đến trọng lượng giày, dòng giày này chủ yếu bảo vệ chân người dùng trong mọi tình huống truy cản, đánh chặn, đối mặt với đối thủ. Bên cạnh đó,  giày còn hỗ trợ kiểm soát bóng, tạo sự ổn định. Loại giày này phù hợp với các cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ và trung vệ.

Trên đây là các dòng giày đá bóng sân cỏ tự nhiên được phân loại theo tính năng. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn được loại giày phù hợp với mình để thể hiện tốt nhấ trên sân bóng.