Vì sao nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)?

Ngày đăng 26/09/2020 14:04

Sở hữu một đôi giày bóng đá chính hãng mới 100% là mong muốn của bất kỳ anh em “đam mê sân cỏ” nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu cho riêng mình một đôi giày hãng xịn, mới toanh. Việc lựa chọn một đôi giày bóng đá cũ (secondhand) với mức giá phải chăng chính là gợi ý tốt để anh em vừa có thể thỏa mãn đam mê mà vẫn phù hợp với khả năng tài chính.

Mua giày bóng đá cũ để sở hữu giày bóng đá chính hãng với giá rẻ

Một trong những lý do hàng đầu mà nhiều người lựa chọn giày bóng đá chính hãng đã qua sử dụng chính là giá thành. Nếu như những đôi giày hiệu mới 100% thường có mức giá khá “chát” thì giày second có mức giá mềm hơn rất nhiều, chỉ bằng 20 – 30% so với giá ban đầu. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được không ít chi phí, trong khi vẫn được làm chủ một đôi giày hiệu Nike, Adidas… chính hãng với khả năng thi đấu tốt.

Loại bỏ khâu Break-in

Break-in chính là giai đoạn ban đầu làm cho da giày mềm và giãn ra, phù hợp hơn với form bàn chân người mang. Thông thường trong một tới hai lần đầu sử dụng giày mới thường tạo cảm giác khó chịu vì độ chặt chân. Dần dần giày sẽ giãn ra và thoải mái hơn với bàn chân. Mua giày bóng đá chính hãng cũ thì bạn hoàn toàn không phải trải qua giai đoạn khó chịu này mà được sử dụng một đôi giày đã mềm hơn, dễ chịu hơn rất nhiều.

Vì sao nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)?

Sở hữu mẫu giày mình từng mơ ước

Giày bóng đá cũng giống như các loại giày khác, thường xuyên thay đổi mẫu mã. Các hãng giày thường chỉ sản xuất giày theo đợt và số lượng giày có hạn. Có những mẫu giày đẹp long lanh, công nghệ tốt, nhưng khi bán hết hàng, các hãng cũng sẽ ngừng sản xuất để đưa ra những mẫu mới. Việc restock một mẫu giày hãng là cực hiếm. Bởi vậy không ít người phải ngậm ngùi tiếc nuối khi không kịp sở hữu một mẫu giày yêu thích. Và chưa chắc rằng những mẫu giày mới đã đẹp và chất lượng như nhiều mẫu cũ. Bởi vậy mà việc mua giày bóng đá đã qua sử dụng là cơ hội duy nhất để có thể sở hữu những mẫu giày cổ từng làm “chao đảo” thị trường. Người mua có cơ hội làm chủ đôi giày mà mình từng mơ ước.

Tìm được mẫu giày đã quen chân

Với rất nhiều người chơi chỉ thích sử dụng một mẫu giày đá bóng chính hãng duy nhất bởi sự phù hợp và “quen chân”. Sau khi giày hỏng thường tiếc nuối không tìm được đôi giày ưng ý như trước. Việc chọn mua giày chính hãng secondhand chính là cơ hội tốt để người chơi có cơ hội tìm được một đôi giày bóng đá chính hãng đời cũ giống như đôi giày mà mình đã quen chân. Bởi vẫn có rất nhiều người đang cất giữ cẩn thận, hoặc đã sử dụng các mẫu giày cũ này một thời gian sẵn sàng bán lại cho những ai có nhu cầu.

Thực tế việc mua giày đá bóng chính hãng cũ hay không tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của mỗi cá nhân. Tuy nhiên những lợi ích mà việc mua giày cũ mang lại thì đây cũng là gợi ý tốt cho các anh em đang mong muốn sở hữu một đôi giày chơi bóng hiệu chất lượng với mức giá phải chăng.