5 kinh nghiệm giúp bạn chọn mua giày đá bóng giá rẻ

Ngày đăng 05/01/2021 15:00

Bóng đá là một môn thể thao mang lại niềm vui cho mọi người, mọi nhà. Bạn có thể bắt gặp môn thể thao này ở mỗi góc phố nhỏ, ở đình làng,… Có người đến với môn thể thao này vì thần tượng, vì muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, cũng có người chỉ đơn giản là yêu thích và sử dụng môn thể thao này như một cách thư giãn và rèn luyên cơ thể mỗi ngày. Có người sẵn sàng đầu tư cho mình một đôi giày đá bóng đắt đỏ sao cho giống với thần tượng nhất. Nhưng cũng có người chơi đơn giản vì yêu thích và chỉ có khả năng để mua một đôi giày ở mức giá rẻ, chỉ tầm vài trăm nghìn.

Trên thực tế, việc chi nhiều tiền hơn không chứng minh là bạn chơi bóng đá hay hơn hay tâm huyết với bóng đá hơn mà quan trọng nhất là bạn có thể lựa chọn được cho mình một đôi giày phù hợp với khả năng tài chính của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 5 kinh nghiệm giúp bạn chọn mua giày đá bóng giá rẻ nhé!

5 kinh nghiệm giúp bạn chọn mua giày đá bóng giá rẻ

Hiểu về giày đá bóng giá rẻ

Giày bóng đá giá rẻ là những đôi giày có mức giá dưới 500.000 đồng. Đây là mức giá xét ở mức độ trung bình mà nhiều người sẵn sàng bỏ ra cho một đôi giày đá bóng nhất, vì đối với nhiều người có điều kiện kinh tế thì những đôi giày dưới 1 triệu cũng hoàn toàn được xếp vào danh mục những đôi giày đá bóng giá rẻ.

Giày đá bóng giá rẻ có nguồn gốc từ các xưởng sản xuất nhỏ lẻ ở Việt Nam, với quy mô hộ gia đình hoặc có khoảng vài chục nhân công. Một nguồn cung cấp mặt hàng này phổ biến khác là nhập hàng từ Trung Quốc về.

Giày bóng đá giá rẻ Việt Nam

Giày đá bóng giá rẻ Việt Nam thường có giá từ 100.000 – 300.000. Nhiều nhấ là ở Sài Gòn, Biên Hòa (Đồng Nai), trong các xưởng sản xuất nhỏ. Các xưởng này thường nhập nguyên vật liệu từ Trung Quốc còn đế giày thì được đúc ở Việt Nam nhằm giảm giá thành nguyên liệu cũng như sản xuất.

Ưu điểm của giày là êm, mềm với lớp da mỏng cùng trọng lượng tương đối nhẹ.

Nhược điểm là do được sản xuất từ những vật liệu rẻ nên thường nhanh bai giãn, lỏng chân sau một thời gian ngắn sử dụng. Và nếu như không may mua phải giày ở những xưởng nhập nguyên liệu kém chất lượng hay tay nghề của công nhân thấp thì chỉ sau khoảng 2 – 3 tháng là giày đã hỏng và bạn cần phải đầu tư một đôi giày mới.

Giày bóng đá giá rẻ Trung Quốc

Giày bóng đá giá rẻ Trung Quốc thường có mức giá dao động trong khoảng 300.000 – 400.000 đồng. Được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc sau đó mới được nhập về và bán tại thị trường Việt Nam.

Loại giày này có lớp da dày hơn giày sản xuất tại Việt Nam (thường là 2 lớp). Giá thành cao hơn một chút, mẫu mã cũng đẹp và đa dạng hơn. Tuy nhiên thì chất lượng của giày cũng vẫm phụ thuộc vào từng xưởng. 

5 kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng giá rẻ

Ở những đôi giày chính hãng và giày đá bóng giá rẻ thì điểm khác biệt lớn nhất chính là độ bền. Những snar phẩm chình hãng được tạo nên từ những nguyên liệu tốt nhất, dây chuyền sản xuất công nghệ cao, các sản phẩm trước khi giao đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua quá trình kiểm định, loại bỏ sản phẩm lỗi nghiêm ngặt.

Độ bền của một đôi giày sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: da, keo,… Còn những yếu tố như kiểu dáng, form giày hay độ ôm chân sẽ quyết định tính phù hợp của đôi giày tới lối chơi bóng của bạn.

1. Da giày: Khi lựa chọn những đôi giày đá bóng giá rẻ bạn nên lựa chọn những đôi giày được làm từ da công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, điều này sẽ giúp tăng độ bền và kéo dài thời gian sử dụng.

2. Keo giày: Khi mua giày đá bóng, những đôi giày bị hở keo thì tuyệt đối không nên mua còn nếu mua về mới phát hiện ra thì bạn nên mang đi đổi. Còn trong trường hợp không thể đổi thì bạn nên đem giày đi dán lại và khâu chỉ đế để gia cố đôi giày.

3 Form dáng giày: Bạn nên lựa chọn những đôi giày có form dáng ôm chân. Form quá rộng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của bạn. Trong khi form quá chật lại khiến chân bạn bị đau nhức.

4. Độ êm chân: Đôi giày đi có êm chân hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phần đế giày. Bạn nên lựa chọn những đôi giày có đế được đúc từ cao su nguyên chất, có độ dày nhất định. Đế giày quá mỏng đi không những nhanh mòn mà còn không êm chân.

5. Hình thức: Một đôi giày đẹp cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chơi bóng. Do vậy, bên cạnh tiêu chí hình thức, bạn cũng đừng quên những tiêu chí quan trọng bên trên nhé!