Chọn size khi mua giày đá bóng online

Ngày đăng 15/12/2020 14:43

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc mua sắm đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều khi mà bạn không nhất thiết phải đến tận các cửa hàng, các trung tâm mua sắm mà hoàn toàn có thể ngồi ngay tại nhà, mua hàng và chờ người ship đến tận nơi. Và giày bóng đá cũng là một sản phẩm như vậy. 

Ưu điểm của việc mua giày đá bóng online là vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, thì cũng có một số nhược điểm khi mua giày đá bóng online là các mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Ngoài ra, khi mua giày online bạn sẽ không thể thử giày nên không viết rằng size giày này có vừa với mình hay không, khó khăn trong việc đổi trả nếu như giày không vừa chân. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn về bí quyết chọn size khi mua giày đá bóng online.

Lưu ý khi mua giày đá bóng online

Để mua được một đôi giày đá bóng online chuẩn size với kích cỡ chân của mình thì bạn sẽ cần thực hiện thao tác đo kích thước của bàn chân. Tuy nhiên, để số đo được chuẩn thì bạn sẽ cần phải lưu ý một số điểm sau:

Chọn size khi mua giày đá bóng online

- Sai số đo khi đo chiều dài chân bằng thước

Có một thực tế là không ít người trong chúng ta đo size giày không chuẩn dẫn đến việc cung cấp thông tin kích thước cho shop thiếu chính xác. Do vậy, khi nhận được hàng, đi thử lại cảm thấy không vừa chân, có thể hơi rộng hoặc hơi chật trong khi yêu cầu của một đôi giày đá bóng chính là sự vừa vặn với đôi chân.

- Form của giày đá bóng khác nhau

Các dòng giày đá bóng của các thương hiệu khác nhau cũng sẽ có sự sai lệch về size nhất định. Vì vậy, khi bạn có ý định mua giày của hãng nào, bạn sẽ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng cách đo size của hãng đó hoặc trao đổi chi tiết với nhân viên tư vấn bán hàng để có thể được thông tin chính xác và sự tư vấn tỉ mỉ.

- Giày đá bóng form thon dài và form bè

Một đôi giày đá bóng đẹp có thể quyến rũ bất cứ một người yêu thích đá bóng nào. Tuy nhiên, còn phải xem xét xem liệu đôi giày ấy có ưng bạn hay không bởi cấu tạo form chân của mỗi người không giống nhau. Có người có chân thon dài, cũng có người form chân lại to bè. Và mỗi loại dáng chân đều sẽ thích hợp với một form giày khác nhau.

Việc đi một đôi giày quá rộng, không vừa với form chân sẽ khiến bạn giảm cảm giác bóng và di chuyển trên sân một cách khó khăn.Việc đi một đôi giày quá chật lại sẽ khiến đôi chân của bạn sưng phồng và đau nhức. Những đôi giày chính hãng sẽ có phiên bản dành cho form chân thon và form chân bè. Bạn lưu ý điều này nhé!

Cách chọn size giày khi mua giày đá bóng online

Hầu hết người Việt Nam đều chuyển từ việc đi giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Do vậy, khi mua giày đinh trong trường hợp này thì bạn cần lựa chọn một đôi giày nhỏ hơn khoảng nửa size. Ví dụ như nếu bạn đi giày bata size 41 thì nên chọn giày đinh size 40,5. Trong trường hợp mà đôi giày bata bạn đi hơi thừa mũi thì bạn có thể lựa chọn size giày đinh có kích thước tương đương.