Giày bóng đá trẻ em: nên chọn loại đế dày hay mỏng

Ngày đăng 10/04/2021 11:37

Thị trường giày bóng đá ngày nay ngày càng trở nên đa dạng và phong phú về kiểu dáng và mẫu mã. Trong đó trẻ con cũng là đối tượng được hướng tới với nhiều sản phẩm bắt mắt. Thế nhưng cũng cần phải lưu ý một vài điều khi mua giày cho trẻ vì các bé vẫn còn đang trong độ tuổi phát triển và khá nhạy cảm với môi trường bên ngoài nên cần phải tìm hiểu thật tỉ mỉ và kĩ càng để cho bé có được cảm giác tốt nhất. 

Với những loại giày đá bóng tạo cho chân cảm giác êm ái thì không thể không nhắc đến vai trò cực kì quan trọng của lớp lót được cấu tạo từ xốp hay những hạt boost. Tuy rằng dòng giày này chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam nhưng vẫn sẽ là sự lựa chọn yêu thích cho các bậc cha mẹ bởi thiết kế hợp thời, bắt mắt cùng với cảm giác êm chân mà nó mang lại và độ bền cực cao.

Giày bóng đá trẻ em: nên chọn loại đế dày hay mỏng

Một trong những yếu tố ghi điểm trong mắt cha mẹ của dòng giày đá bóng đế dày đó chính là sự êm ái. Bởi lẽ bàn chân của các bé bây giờ còn khá nhỏ và vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên những đôi giày này sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình vận động của trẻ, ngăn ngừa những tác động lực lên bàn chân. Đồng thời giày được thiết kế theo form rộng nên các bé sẽ không lo gặp phải tình trạng kích chân khi đi giày, giúp bé có thể trụ vững được hơn trên mặt sân và tạo độ chắc chắn trong từng di chuyển. Tuy nhiên chính vì phần đế của giày được thiết kế dày nên đôi giày sẽ cồng kềnh, gây trở ngại cho sự linh hoạt trong những lần xử lí bóng, thế nhưng đây vẫn là sự lựa chọn không thể bỏ qua với các bậc cha mẹ vì những đôi giày này sẽ bảo vệ tối đa bàn chân của bé trên mặt sân.

Đến với dòng giày đá bóng đế mỏng thì đây là dòng giày được khách hàng ưa chuộng nhất với mức giá khá đa dạng và phải chăng. Thấp nhất sẽ là những đôi giày từ 200 nghìn trở xuống, tiếp theo là dến những đôi có giá khỏang 400-500 nghìn một đôi và cuối cùng là phân khúc cao cấp nhất là từ 800 tới 1 triệu đồng. Ngoài ưu điểm nổi bật đến từ giá cả có nhiều phân khúc để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng thì còn phải kể đến thiết kế thon gọn và mỏng nhẹ của giày, giúp cho bé có thể linh hoạt hơn khi di chuyển. Nhưng nếu như xét ở khía cạnh khác thì đây cũng chính là nhược điểm của giày, vì giày có thiết kế mỏng nên không thể bảo vệ tối đa bàn chân của bé khi di chuyển và sẽ gây hại nếu như sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Vậy nên khi mua giày cho bé thì các bậc cha mẹ nên lưu ý không chọn giày đá bóng có thiết kế quá dày hoặc quá mỏng để tránh gây ra những chấn thương cho bé. Trên đây là những kiến thức về giày thể thao cho trẻ em mà các bố các mẹ có thể tham khảo.