Hướng dẫn chọn size giày bóng đá chuẩn

Ngày đăng 13/06/2020 21:53

Những đôi giày đá bóng chính hãng có chất lượng cao thường sẽ có đặc điểm chung là có thiết kế ôm sát chân, giúp người chơi cảm thấy chắc chắn, chân thật, đảm bảo an toàn khi chạy trên sân.

Khi chọn giày để chơi đá bóng, kích thước giày chính xác là rất quan trọng vì nếu đôi giày quá rộng thì người chơi không thể chơi hết sức, còn nếu giày quá chật thì sẽ bị đau chân trong khi chạy. Vì vậy, có thể nói muốn chơi đá bóng tốt thì có một đôi giày chuẩn size là điều kiện hàng đầu.

Hướng dẫn chọn size giày bóng đá chuẩn

Vì mỗi người đều có kích cỡ chân khác nhau, vì vậy để chọn một đôi giày đúng kích cỡ của mình, khi mang giày có thể dễ dàng thực hiện các động tác như chạy sân, chuyền bóng mà không bị khó chịu là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn cảm thấy khá mông lung khi lựa chọn size giày cho bản thân. Khi đi giày vào chân cảm thấy khó xác định thế nào được cho là vừa, khi nào thì rộng hay chật,….

Một đôi giày chuẩn kích cỡ chân là khi mang giày, ở phía mũi giày sẽ thừa khoảng từ 0,5 đến 1cm, chiều rộng chân được ôm sát, thoải mái. Khi đặt mua hàng online, nhiều người thường hay đo chiều dài, chiều rộng chân bằng thước, tuy nhiên vẫn sẽ có thể xảy ra sai số tạo ra độ lệch trong size giày. Vì vật người mua phải thật cẩn thận khi lựa chọn size giày online, tránh mất tiền mà không được sản phẩm như ý muốn.

Khi chọn giày đá bóng, nên quan tâm đến form bàn chân của mình. Theo tiêu chuẩn sẽ có 3 loại phom bàn chân phổ biến nhất: bàn chân gầy, bàn chân bình thường và bàn chân bè. Với những người có vóc dáng cao gầy, thường sẽ có form bàn chân khá nhỏ, dài hoặc có kích cỡ trung bình. Những người có form chân như vậy thường sẽ dễ dàng tìm được loại giày phù hợp hơn. Khi lựa chọn giày có thể chọn các loại giày có thiết kế thon dài phù hợp với bàn chân của mình.

Với dáng chân mập bè, dày, nên chọn form giày rộng về chiều ngang với chất mải giày mềm để không bị tức chân trong lúc chạy, lưu ý thừa càng ít phần mũi chân càng tốt.

Hướng dẫn chọn size giày bóng đá chuẩn

Từng nhãn hàng sẽ có số đo size khác nhau nên người mua có thể tham khảo trước khi mua tại của hàng hoặc khi đặt mua online. Trên thực tế, so với các bảng số size của các nhãn hàng nước ngoài thường sẽ to hơn bàn chân người Việt từ nửa size. Vì vậy khi đặt mua online cần lưu ý điều đỉnh size sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, ta có thể dựa theo số size giày của đôi giày hiện tại để mua giày mới. Nếu ta đo từ đôi giày fake, hàng nhái thì nên cộng thêm 1 size khi mùa hàng của hãng.

Một số người dù khi mua chuẩn size, những khi đi giày thì lại không thể xỏ được chân vào, hoặc cảm thấy chân bị căng tức, khó chịu thì cần phải cảm nhận kĩ bàn chân, phân biệt giữa cảm giác giày ôm chân và giày chặt để có đôi giày phù hợp nhất. Nếu chỉ đơn giản là cảm giác ôm chân của giày mới, vậy thì chỉ cần đi giày đá 1-  2 trận thì giày đá bóng sẽ tự giãn ra ôm theo bàn chân của bạn thật thoải mái.