Chạy bộ bao nhiêu km mỗi ngày là đủ

Ngày đăng 18/03/2019 10:36

Chạy bộ bao nhiêu km mỗi ngày là đủ, đó là điều được nhiều người quan tâm. Để đạt được kết quả tốt khi chạy bộ thì bạn nên lên kế hoạch cho mình một ngày sẽ chạy bộ bao nhiêu km ,tập trong bao lâu . Chạy bộ nhiều quá hay quá ít cũng không tốt cho cơ thể chúng ta hãy chạy vừa thôi nhé để đảm bảo cho sức khỏe . Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết về nên chạy bộ bao nhiêu km mỗi ngày là đủ .

Nên chạy bao nhiêu km trong một ngày

Chạy bộ bao nhiêu km một ngày không quan trọng mà quan trọng là bạn chạy như thế nào và bạn có duy trì được chế độ tập luyện ấy trong bao lâu mới là vấn đề  .Có thể một ngày bạn chạy quá nhiều km nhưng vẫn thấy không có hiệu quả cho việc giảm cân thì nên xem xét lại cách tập luyện của mình . Chạy nhiều nó không mang lại hiệu quả việc tập mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa ,nếu như bạn chạy bộ trong mấy tiếng liên tục không nghỉ ngơi cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mất sức ,mệt rã rời cơ bị đau .

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ

Tuy nhiên ,để trả lời câu hỏi chạy bộ bao nhiêu km một ngày thì còn tùy vào từng đối tượng nữa . Ví dụ dành cho người giảm cân thì cường độ tập luyện thật cao mới đốt cháy nhiều calo thì sẽ chạy nhiều km hơn so với người bị bệnh tim  ,người bị bệnh tim lai chạy nhiều hơn người bị thoát vị đĩa đệm ,và như thế chúng ta phải dựa vào từng đối tượng để tập luyện .

Các chuyên gia thường khuyên chúng ta chạy tầm 45km /tuần để của thiện vóc dáng và sức  khỏe  của mình . Suy ra một ngày nên chạy tầm 6 km đến 7km để đạt được hiệu quả trong quá trình giảm cân . Chỉ cần bỏ ra 30 đến 45 phút mỗi ngày bạn đã giúp bản thân sống khỏe hơn rồi đó .Lưu ý cần phải bỏ ra 5 đến 10 phút để giảm cân hiệu quả .

Chạy bộ như thế nào là đúng cách

Để đảm bảo cho hiệu quả của việc tập luyện cũng như việc chạy bộ giảm cân thì chúng ta hãy xây dựng cho bản thân một nền móng kỹ thuật thật vững chắc . Trước khi nói đến kỹ thuật thì mình xin nhắc đến vấn đề thời gian phù hợp để tập luyện là khoảng thời gian buổi sang sớm hoặc buổi chiều tối . Đó là thời điểm thích hợp cho việc chạy bộ,tập luyện vào lúc đó hứa hẹn một kết quả tốt như mong đợi với điều kiện chạy bộ đúng kỹ thuật. Tư thế khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện là thân hơi nghiêng mình vè phía trước ,hai tay nắm tay cầm một mức độ vừa phải ,lực dồn về phía đầu bàn chân . Ban đầu chạy từ từ ,chậm rãi  vừa chạy vừa thở đều đặn ,uống nước đầy đủ trong lúc tập ,trước khi tập ăn nhẹ một cái gì đó để đỡ mất nhiều sức . Chọn lựa những trang phục phù hợp để thuận lợi cho việc vận động trên máy chạy bộ .Cố gắng quyết tâm duy trì chạy bộ tầm 6 đến 7km mỗi ngày để có sức khỏe tốt .

Hình ảnh có liên quan

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn. Nếu mọi người đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy chạy bộ chính hãng để phục vụ cho việc luyện tập thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua hang nhanh nhất có thể .Tự tin là đơn vị cung cấp máy chạy bộ cũng như dụng cụ thể hình chính hãng số 1 Việt Nam Đại Việt Sport hứa hẹn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng.

 

 

 


Bài viết khác