Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng ngủ ngáy

Ngày đăng 02/01/2020 17:01

Ngủ ngáy không phải là bệnh và không phải triệu chứng gì ghê gớm. Nhưng tình trạng ngủ ngáy của bạn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của người xung quanh, gây cho mọi người xung quanh những cảm giác khó chịu. 

nguyen-nhan-chu-yeu-gay-nen-tinh-trang-ngu-ngay

Vì vậy điều trị dứt điểm tình trạng  ngáy ngủ ngày nào sẽ tốt cho bạn và mọi người xung quanh, đem lại sự tự tin hơn cho bạn. Dưới đây sẽ là một số phương pháp massage bấm huyệt điều trị ngủ ngáy rất hữu hiệu mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng ngủ ngáy

Ngủ ngáy là tình trạng phát ra tiếng động lớn khi ngủ gây ảnh hưởng rất lớn đến người xung quanh và mang lại cảm giá khó xử  đối với những người mắc phải triệu chứng này. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngủ ngáy để bạn có thể khắc phục được tình trạng này.

nguyen-nhan-chu-yeu-gay-nen-tinh-trang-ngu-ngay-1

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng ngủ ngáy có thể là do bạn sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, làm ảnh hưởng hệ thần kinh, làm cản trở hô hấp dẫn đến không khí bị bít tắc làm bạn thở sẽ gây ra những tiếng động lớn.

Thừa cân cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn ngáy ngủ. Khi cân nặng dư thừa sẽ dẫn đến việc tích trữ mỡ thừa nhất vùng hô hấp gây lên tình trạng tắc nghẽn trong quá trình ngủ bạn sẽ dễ phát ra tiếng động lớn. Nếu thừa cân cách khắc phục rất đơn giản đó chính là giảm cân để thoát khỏi tình trạng ngáy ngủ này.

nguyen-nhan-chu-yeu-gay-nen-tinh-trang-ngu-ngay-2

Ngoài hay nguyên nhân trên thì việc bạn bị dị ứng hay nghẹt mũi cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị ngáy to mà bạn nên khắc phục.

Khắc phục tình trạng ngủ ngáy bằng phương pháp massage bấm huyệt

Khi nhắc đến huyệt Nội quan hay huyệt Thần môn chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với hai huyệt vị này. Ngoài công dụng trước đây mà mọi người biết đến như an thần, trị đau đầu thì hai huyệt vị này còn có thể trị ngáy ngủ rất tốt.

nguyen-nhan-chu-yeu-gay-nen-tinh-trang-ngu-ngay-3

Bấm huyệt Nội quan để trị ngủ ngáy: Huyệt Nội quan là huyệt vị nằm ngay cánh cổ tay cách xác định vị trí của huyệt vị này vô cùng đơn giản; bạn chỉ cần khép hai ngón tay tại vùng cổ tay là có thể xác định ngay được vị trí của huyệt vị này. 

Cách massage ấn huyệt Nội quan: Sau khi xác định được vị trí của huyệt bạn tiến hành  xoa và di nhẹ cổ tay, di với lực massage vừa đủ. Làm như vậy từ 7-10 phút trước khi đi ngủ để có giấc ngủ sâu hơn và giảm thiểu tình trạng ngáy.

nguyen-nhan-chu-yeu-gay-nen-tinh-trang-ngu-ngay-4

Bấm huyệt Thần môn để trị ngủ ngáy. Huyệt Thần môn cũng nằm ngay dưới góc trái của cổ tay. Đây là vị trí khá dễ tìm kiếm. Sau khi tìm được vị trí của huyệt Thần môn bạn cũng tiến hành xoa bóp bình thường tương tự như huyệt Nội quan. Kiên trì như vậy hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả tức thì của phương pháp massage này.

Để dễ ngủ và ngủ ngon các bạn có thể sử dụng ghế mát xa giá rẻ. Ghế hiện đại có trang bị nhiệt hồng ngoại, kết hợp với kỹ thuật xoa bóp còn có thể giảm cân. Từ đó giảm chứng ngáy to trong khi ngủ. Hy vọng với những thông tin và kiến thức bổ ích trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chữa trị căn bệnh ngủ ngáy. 

 

Tags : những địa chỉ massage lành mạnh ở hà nộikích thước tiêu chuẩn của ghế massage.