Chạy bộ giảm cân thế nào mới hiệu quả?

Ngày đăng 19/11/2019 16:25

Chạy bộ là một loại hình thể dục khá là phổ biến trong cuộc sống hiện nay vì sự linh hoạt, dễ thực hiện và lại có các lựa chọn linh hoạt khác nhau. Bạn có thể chạy bộ ngoài trời hoặc chạy bộ tại nhà với thiết bị tập chạy bộ điện. 

Chạy bộ giảm cân thế nào mới hiệu quả?

chay-bo-giam-can-the-nao-moi-hieu-qua

Một lợi ích đáng kể đối với những người yêu thích bộ môn chạy bộ và những ai muốn cải thiện sắc vóc của bản thân đó là chạy bộ sẽ giúp giảm cân rất hiệu quả nếu người tập thực hiện đúng cách. Vậy làm thế nào để chạy bộ giảm cân hiệu quả? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây.

Buổi sáng là thời điểm lí tưởng để bài tập đạt kết quả cao nhất trong ngày. Khi đó bạn vừa trảiqua một giấc ngủ dài với chiếc bụng đói, chạy bộ sẽ kích thích tinh phần phấn chấn hơn đồng thời hệ tiêu hóa và hệ bài tiết cũng được thúc đẩy để hoạt động tốt hơn. 

chay-bo-giam-can-the-nao-moi-hieu-qua-1

Những điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng để chạy bộ đạt hiệu quả và mục tiêu đề ra, dù là bạn chạy bộ ngoài trời hay với máy chạt bộ điện tại nhà đó là:

- Chọn trang phục phù hợp: Nên chọn những bộ quần áo thoải mái, dễ chịu và thấm mồ hôi. Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm mua các loại áo tập thể thao được bày bán rất nhiều ở các cơ sở bán đồ tập.

- Đôi giày chính là người bạn đồng hành với bạn trong suốt quá trình chạy bộ, có trách nhiệm nâng niu từng bước chạy và bảo vệ chân bạn khỏi sỏi đá,… và cũng là yếu tố góp phần làm quá trình tập hiệu quả hơn. Vì vậy nên hãy chuẩn bị một đôi giày nhẹ, êm chân, vừa vặn với chân mình. Đừng đi quá rộng hoặc quá chật vì có thể gây ra các chấn thương ngoài ý muốn.

chay-bo-giam-can-the-nao-moi-hieu-qua-2

- Cung cấp đầy đủ nước: Nước là nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể nhất là trong các hoạt động thể dục thể thao. Nếu cung cấp không đủ nước, cơ thể rất dễ rơi vào trạng thái kiệt sức, mệt mỏi. Vì vậy hãy chuẩn bị một chai nước nhỏ đem theo mình và uống khi cảm thấy cần.

- Khởi động nhẹ nhàng: Nên khởi dộng nhẹ nhàng với các động tác đơn giản như xoay khớp cổ chân cổ tay, xoay khớp bả vai,… để hạn chế được đối đa hiện tượng chuột rút và các chấn thương trong lúc chạy.

chay-bo-giam-can-the-nao-moi-hieu-qua-3

- Kĩ thuật đúng cách: Giữ người và thân ở trạng thái cân bằng, lưng thẳng và đầu hướng về phía trước. Tay đánh đều, nhịp nhàng theo nhịp chạy. Giữ cơ thể ở trạng thái thoải mái, tự nhiên nhất.. Không nên quá gồng ép các cơ tránh gây áp lực lên toàn cơ thể.

Nâng cao đùi tại chỗ trong lòng 5-10 phút. Nâng đầu gối vuông góc với thân, lúc co và ép sẽ tác dụng vào các bộ phân liên quan nên động tác này không chỉ giúp giảm mỡ bụng, siết bụng hiệu quả mà còn giúp cơ chân săn chắc, thon gọn.

chay-bo-giam-can-the-nao-moi-hieu-qua-4

Ngoài ra, bài tập có đạt hiệu quả như mong đợi hay không cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn. Nên duy trì một chế độ ăn lành mạnh, nhiều rau xanh và hoa quả, protein giúp cơ thể săn chắc hơn, hạn chế tối đa các thực phẩm giàu tinh bột và chất béo vì chúng dễ gây tích mỡ thừa.


 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, ghế massage nhật bản.