Chế Độ Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Giảm Cân Và Tập Thể Dục

Ngày đăng 07/08/2019 15:21

Cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân, tăng cơ hay duy trì vóc dáng, những gì bạn nạp trước khi tập thể dục rất quan trọng, nó quyết định đến sức chịu đựng của cơ thể và lượng calo bạn đốt cháy khi vận động. Không phải nhịn ăn trước khi tập là giảm cân đâu, thậm chí nhiều nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, bổ sung năng lượng trước khi tập thể dục còn có thể đốt cháy nhiều calo hơn, cùng điểm qua một vài lời khuyên về dinh dưỡng để có chế độ tốt nhất cho bản thân nhé.

Chế Độ Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Giảm Cân Và Tập Thể Dục

Một bữa ăn nhẹ vào buổi sáng sớm

Nếu bạn thích tập thể dục vào buổi sáng, hãy cố gắng ăn nhẹ một chút gi đó để tránh cảm giác chóng mặt, đói và mệt lả.Mặc dù có nhiều tin đồn là tập thể dục khi bụng trống rỗng có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn và giảm được lượng đường huyết trong cơ thể, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã đúng.  

Đừng quên khi thưởng thức bữa ăn nhẹ trước khi tập hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để tiêu hóa tránh tình trạng đầy bụng và buồn nôn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về một bữa ăn đủ năng lượng nhưng vẫn đủ nhẹ nhàng để có thể tập luyện sau đó như sau:

Nếu bạn tập thể dục một giờ sau khi thức dậy, hãy ăn khoảng 100 đến 300 calo. Món ăn có thể là một ly sinh tố, sữa chua hy lạp, bột yến mạch hoặc nếu bạn cảm thấy không thể ăn nhiều vào buổi sáng, hãy thử một cốc nước cam hoặc đồ uống thể thao.


Tránh nạp quá nhiều chất béo và protein, vì những thứ này mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Các loại đường đơn giản như trái cây được hấp thụ nhanh nhưng có thể gây ra sự tăng giảm nhanh chóng lượng đường trong máu, khiến bạn trở nên mệt mỏi.

Sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn buổi sáng có thể là: bánh mì nguyên hạt, nho khô, chuối hoặc với dạng lỏng như đồ uống thể thao, … 

Tập luyện vào giờ ăn trưa

Đến giờ ăn trưa, có lẽ những gì đã ăn vào bữa sáng là một thứ gì đó đã quá xa xôi. Để tránh đi cơn đói và mệt mỏi trong giờ tập luyện buổi trưa, hãy thử điều này:

Một hoặc hai giờ trước khi tập luyện, hãy thưởng thức một bữa ăn khoảng 300 đến 400 calo. Đừng quên tránh các thực phẩm giàu chất béo hoặc protein cao và nên nạp thứ gì đó có khoảng 60% carbs, 20% protein và 20% chất béo.


Sự lựa chọn tốt nhất: bao gồm sữa chua, trái cây, bột yến mạch, sandwich,… Vì đã ăn một bữa ăn nhẹ nhàng trước khi tập nên sau đó bạn cần bổ sung một bữa ăn cân bằng và đủ nhất dinh dưỡng để hồi phục cơ thể tốt.

Sau giờ làm việc

Bạn trên đường đến phòng tập thể dục và đang đói. Trong đầu nghĩ liên tục đến các món ăn nhanh như burger, gà rán,… Đó là bởi vì bữa trưa đã ăn từ rất lâu trước đó và cơ thể bạn đã hết năng lượng? Hãy thử:
2 đến 3 giờ trước khi bạn nghỉ làm, hãy ăn một bữa ăn nhỏ, cân bằng, khoảng 400 đến 500 calo.

Gợi ý tốt nhất : Phô mai và bánh quy giòn, phô mai và rau, trái cây với bánh muffin nguyên hạt hoặc thanh Snickers.


Sau khi tập luyện

Khi tập thể dục xong, bạn cần bổ sung các chất lỏng và dinh dưỡng để cơ thể có thể phục hồi sau buổi tập. Các nghiên cứu khoa học có thể gây nhiều hiểu lầm về những gì bạn nên ăn, nhưng nhìn chung ăn cân bằng carb, protein và chất béo sẽ giúp bạn phục hồi tốt.


Nếu bạn tập hục mạng trên phòng gym nhưng khi về đến nhà vẫn nạp rất nhiều thức ăn với khối lượng lớn, thì điều dễ hiểu là cân nặng sẽ tăng lên như thường. Vì thế không chỉ chăm chỉ vận động, bạn cần một chế độ ăn uống hợp lý nữa để có thể sở hữu một thân hình hoàn hảo và sức khỏe tuyệt vời.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập thể dục giá rẻ.