Intermittent-fasting là gì?

Ngày đăng 29/06/2022 16:17

Intermittent- fasting là chế độ ăn uống xen kẽ giữa nhịn ăn và uống bình thường. Nhiều người trẻ trên khắp thế giới áp dụng kế hoạch ăn kiêng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách sử dụng phương pháp này trong bài viết sau.

Intermittent- fasting là gì?

intermittent-fasting-la-gi

Intermittent- fasting - Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp nhịn ăn không liên tục. Sự luân phiên của khoảng thời gian giữa bữa ăn nhanh và bữa ăn bình thường là nền tảng của phương pháp này. Đây là một biện pháp ăn kiêng không chỉ xem xét loại thực phẩm mà còn xem xét thời gian trong ngày. Nhiều người sử dụng chiến lược này để giảm cân và giữ dáng.

Chính xác thì nhịn ăn gián đoạn là gì? Đây là một phương pháp ăn kiêng dựa trên khả năng nhịn ăn của cơ thể. Trong thực tế, cơ thể có thể không có thức ăn trong tối đa 24 giờ. Tuy nhiên, nhiều bạn đã không ăn trong khoảng 4 đến 5 giờ và đang đói. Kết quả là, phương pháp này được thành lập dựa trên tiền đề đó nhằm hạn chế số lượng calo tiêu thụ. Nhờ đó, cơ thể sẽ tận dụng lượng mỡ dự trữ để tạo ra năng lượng giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Nhiều người trẻ hiện đang áp dụng chiến lược nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Các bạn có thể áp dụng phương pháp nhịn ăn ngắt quãng để giảm cân bằng nhiều cách khác nhau.

Cách áp dụng phương pháp Intermittent fasting

Nhiều người áp dụng các phương pháp sau, cụ thể là:

intermittent-fasting-16-8

Cách thức Intermittent fasting 16/8: tên gọi khác của phương pháp này là giao thức Leangains. Mục tiêu của chiến lược này là nhịn ăn sáng, giới hạn thời gian bạn có thể ăn vào chỉ 8 giờ mỗi ngày. Bạn có thể tiêu thụ từ 13g đến 21g mỗi ngày. Bạn có thể nhịn ăn trong 16 giờ còn lại bằng cách sử dụng chiến lược này. Cần lưu ý những ai tham gia tập luyện thể thao nên ăn trước buổi tập ít nhất 1 tiếng. Điều này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để thúc đẩy một buổi tập luyện chất lượng.

Phương pháp intermittent fasting 20/4: Đối với phương pháp nhịn ăn gián đoạn 20/4, bạn sẽ ăn trong 4 giờ và nhịn ăn trong 20 giờ còn lại. Đây là cách dành cho những bạn đã quen với việc nhịn ăn.

intermittent-fasting-5-2

Phương pháp 5: 2: Đối với phương pháp giảm cân này, bạn chỉ tiêu thụ 500 đến 600 calo trong hai ngày bất kỳ; Năm ngày còn lại trong tuần, bạn ăn thường xuyên. Tóm lại, các phương pháp nhịn ăn gián đoạn được thảo luận ở trên đều có một điểm chung đó là giúp tiêu hao lượng calo trong cơ thể. Điều này có tác dụng giảm mỡ, hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả.

Bởi vì nhiều người lo ngại về những hậu quả tiêu cực của việc nhịn ăn đối với sức khỏe của họ. Tuy nhiên, nhịn ăn ngắt quãng là phương pháp rất an toàn nếu người tập hiểu rõ cơ thể mình và không lạm dụng. Sự thật là không phải ai cũng chịu đựng được cơn đói theo cùng một cách.

Nếu cơ thể bạn không thể nhịn ăn trong một thời gian dài, hãy tránh sử dụng chiến lược này. Hơn nữa, cách giảm cân này không được khuyến khích sử dụng lâu dài. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ ở trên các bạn hiểu hơn về phương pháp giảm cân này.

Thể thao Đại Việt là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe với chất lượng hàng đầu. Kết hợp Intermittent-fasting với các bài tập gym trên  giàn tập tạ của Daiviet Sport sẽ giúp quá trình giảm cân hiệu quả và an toàn hơn.