Những Bước Nên Làm Sau Khi Tập Luyện

Ngày đăng 15/07/2019 17:44

Trước khi tập luyện thì chúng ta phải chuẩn bị những gì, chúng có thể bao gồm: quần áo, phụ kiện, chế độ ăn uống, khởi động,… Nhưng sau khi tập nên làm gì để quá trình vận động trở nên hiệu quả hơn thì không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu những bước chúng ta nên làm sau đây:

Những Bước Nên Làm Sau Khi Tập Luyện

1. Thư giãn

Sử dụng các động tác giãn cơ tĩnh để hạ nhiệt và thiết lập lại sau khi tập luyện. Kéo dài cơ thể cũng có thể có lợi cho sự di chuyển của khớp và phạm vi chuyển động. Bạn nên giữ căng cơ trong ít nhất 15 giây mỗi .


2. Nạp nhiên liệu với dinh dưỡng sau tập luyện.

Cung cấp cho cơ thể của bạn nhiên liệu cần thiết để phục hồi sau khi đổ mồ hôi khó khăn là điều cần thiết. Sau khi tập luyện vất vả, cơ thể bạn tìm kiếm carbohydrate và protein để giúp bổ sung lượng dự trữ glycogen và xây dựng lại cơ bắp, do đó, cung cấp cho cơ thể bạn dinh dưỡng cần thiết kịp thời là rất quan trọng.

Để làm mọi thứ dễ dàng hơn, hãy chuẩn bị sẵn một phần đồ ăn nhẹ sau khi tập luyện, để ngay sau khi vận động cơ thể bạn sẽ được nạp nhiên liệu ngay lập tức.


3. Quản lý tốt quá trình tập luyện của bạn.

Theo dõi những gì bạn đã làm trong mỗi buổi tập sẽ giúp bạn tiếp tục thử thách bản thân. Đó cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng thói quen tập luyện mang lại những gì bạn muốn. Mỗi tuần bạn có thể nhìn lại những gì đã làm và cảm giác trong khi thực hiện nó sau đó quyết định khi nào sẽ đến lúc tăng cường độ hơn một chút . 


4. Cân nhắc việc tắm nước lạnh ngay sau khi tập.
Tắm nước lạnh sau khi tập luyện dường như rất hữu ích. Hơn nữa, một số nhà nghiên cứu cho biết liệu pháp nước lạnh có thể góp phần vào nhận thức về sự phục hồi, do đó, thực sự hỗ trợ phục hồi. Về cơ bản, nếu bạn quá nóng, tắm mát sẽ giúp cơ thể bạn trở lại với nhiệt độ an toàn. Và nếu bạn là một trong số nhiều người cảm thấy rằng tắm mát sau khi tập luyện khiến bản thân cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần hoặc tâm lý, hãy cân nhắc việc biến nó thành một phần của buổi tập luyện. Bạn không cần phải nhảy vào bồn nước đá như người chuyên nghiệp, chỉ cần giảm nhiệt độ tắm xuống thấp hơn bạn thường làm.


Bằng cách đảm bảo cơ thể được làm ấm, tập luyện và làm mát đúng cách, bạn có thể tối đa hóa kết quả mà bạn đang hướng tới. 

Thể dục thực sự là một lối sống, và nó dường như không có kết thúc. Hãy cố gắng tập luyện hiệu quả và biến nó thành thói quen hàng ngày của bạn, để cuộc sống trở nên tốt đẹp và có ích hơn.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ đa năng, bán thiết bị tập ngoài trời.